Chùa Todai-ji

Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 1.

Ngôi chùa được xây dựng vào thời kì ảnh hưởng của Phật Giáo đang ở đỉnh cao

Chùa Todai-ji được xây dựng từ năm 743 và hoàn thành vào năm 751. Ngôi chùa nằm ở phía Đông tỉnh Nara. Đây là ngôi chùa được Thiên Hoàng Shomu cho xây dựng để tưởng nhớ Hoàng Thái Tử Motoishinnou, vị hoàng tử chết trẻ khi chưa được 1 tuổi.

Ngôi chùa được xây dựng vào thời kì ảnh hưởng của Phật Giáo đang ở đỉnh cao. Chính vì vậy, ngôi chùa trở thành một trong những ngôi chùa lâu đời và nổi tiếng bậc nhất đồng thời là một thắng cảnh thu hút đông khách du lịch bậc nhất của Nhật Bản.

Khi ghé thăm chùa Todai-ji bạn nhất định phải đến Đại Phật Điện – nơi đặt bức tượng Phật Todai-ji Rushana cao 14.7m, đây là kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới.

  Địa chỉ: Zoshi-cho 406-1, thành phốNara, Nhật Bản. Giờ mở cửa: 6h – 17:30, mở 7 ngày/tuần. Phí vào cửa: 500 yên (khoảng 100.000 vnđ)

  Ngôi chùa Senso-ji

  Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 2.

  Đây được xem là ngôi chùa cổ xưa nhất của ToKyo, được xây dựng hoàn thiện vào năm 645. Theo truyền thuyết vào năm 628, hai anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari khi đang bắt cá trên sông đã vô tình tìm thấy bức tượng Quan Âm. Sau đó, vị trưởng lão trong làng đã nhận thấy sự linh thiêng của bức tượng nên đã lập một ngôi đền để người dân đến cúng viếng.Chùa cổ Senso-ji là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch. Đây là nơi tổ chức những lễ hội lớn của Tokyo.

  Địa chỉ: 2 Chome-3-1 Asakusa, Taito, Tokyo. Phí tham quan: Chùa Senso-ji đón khách miễn phíKhi di chuyển đến chùa Sensoji, bạn có thể chọn đi tàu điện ngầm. Có các tuyến tàu như Ginza hoặc Asakusa, hoặc JR Tobu đến ga Asakusa ngay trước cửa chùa.

  Chùa Yakushi-ji

  Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 3.

  Chùa được xây dựng vào năm 680 để cầu nguyện cho bệnh tình của công chúa Unonosarara-himemiko nhanh chóng khỏi bệnh. Sau nhiều lần di dời và bị hỏa hoạn thì ngôi chùa cũng bị hao tổn phần lớn kiến trúc của mình.Chùa Yakushi-ji là một trong 7 ngôi chùa được triều đình bảo hộ, vì vậy dù bị hao tổn về mặt kiến trúc song nơi đây vẫn là nơi lưu trữ lịch sử tín ngưỡng của người Nhật.

  Năm 1998 (năm Heisei thứ 10), chùa Yakushi-ji được đăng kí vào danh sách di sản thế giới UNESCO như một phần của cố đô Nara, đây là một vinh dự không phải ngôi chùa nào cũng có được.Địa chỉ: 457 Nishinokyo Cho, Nara, thành phố Nara. Đến chùa Yakushi-ji bạn có thể đi theo 2 cách. Thứ nhất là xuống xe tại ga Nishinokyo của tuyến Kintetsu sau đó đi bộ 2 phút là đến. Cách thứ 2 là bắt bus từ ga JR Nara về núi Rokujo và xuống xe tại trạm Yakushi-ji.

  Phí vào cửa: 800 yên (khoảng 160.000 vnđ). Thời gian mở cửa: 8:30 – 17:00 

  Chùa Ninna-ji

  Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 4.

  Vào thời Ninna năm thứ 2 (năm 886) chùa được Thiên Hoàng Koko cho khởi công xây dựng. Tuy nhiên vào khoảng giữa năm đó, Thiên Hoàng Koko băng hà nên con trai ông là Thiên hoàng Uda nối tiếp di chúc của ông, cho hoàn thành việc xây dựng chùa vào năm 888.

  Chùa Ninnaji nổi tiếng vì có hoa anh đào Omuro. Ngày xưa loài hoa này chỉ dành riêng cho tầng lớp quý tộc, tuy nhiên đến thời Edo thì ngay cả thường dân cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loại hoa anh đào này.Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất là vào tháng 4, đây là loại hoa anh đào nở muộn nhất ở Nhật Bản. Trong chùa Ninna-ji hiện tại trồng khoảng 200 cây hoa anh đào.

  Địa chỉ: 33 Omuroouchi, Ukyo Ward, Kyoto. Thời gian kết thúc viếng chùa: 16:30

  Chùa Horyu-ji

  Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 5.

  Chùa Horyujiđược xây dựng vào năm 607 bởi Thiên Hoàng Suiko và Hoàng Thái Tử Shotoku. Khuôn viên chùa Horyu-ji được chia thành tháp chùa ở phía Tây và tháp chùa ở phía Đông.

  Tháp chùa ở phía Tây chính là quần thể kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới. Đây cũng là di tích được UNESCO công nhận là Di sản thế giới với tư cách là " quần thể kiến trúc phật giáo thuộc khu vực chùa Horyu-ji".

  Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 6.

  Ngắm hoa anh đào Omuro ở chùa Chùa Ninna-ji Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 6.

  Ngôi chùa độc đáo với những nét kiến trúc tinh xảo

  Những ngôi chùa cổ tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản - Ảnh 8.

  Màn đêm buông xuống những ngôi chùa cổ này lại càng trở lên lung linh hơn

  Ảnh: Internet