Lẩu thang máy

Những kiểu ăn lẩu độc nhất vô nhị đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, nồi lẩu có 2 ngăn như những món lẩu Hồng Kông hay Trung Hoa thường thường. Tuy nhiên, nó có nâng lên hạ xuống tự động như một chiếc thang máy. Vì vậy, giới trẻ đặt tên cho món này bằng cái tên gần gũi là Lẩu thang máy.

Giờ đây, thực khách có thể thưởng thức một bữa lẩu thoải mái, trọn vẹn hơn vì mọi đồ ăn đều được chín vừa tới và nằm gọn trên nồi. Bạn cũng chẳng phải canh thời gian để đảo đồ hay nhúng từng ít một. Cứ vừa nói chuyện vừa gắp liền tay.

Bí quyết để dùng lẩu 2 ngăn đúng kiểu là chọn một bên nước lẩu tê cay, một bên hương vị thanh đạm để vị giác được cân bằng, giúp thực khách ăn ngon miệng hơn.

  Lẩu sanna

  Những kiểu ăn lẩu độc nhất vô nhị đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 2.

  Lẩu sanna còn có tên gọi khác là lẩu hơi. Khi loại lẩu này xuất hiện khiến nhiều bạn trẻ Hà Nội thích thú và tạo nên một làn sóng tươi mới cho văn hóa ẩm thực Hà thành. Cách thưởng thức món ăn cũng mang đến trải nghiệm thú vị hơn nhiều.

  Tất cả nguyên liệu tươi sống đều được bày ra trước mắt bạn, không nước lẩu, không gia vị, không hóa chất. Xếp nguyên liệu lên phần ngăn hấp bên trên, khi được hấp chín vẫn giữ được hương vị thơm ngon của từng loại thực phẩm, vị ngọt và mùi thơm được lưu giữ toàn bộ mà không bị lẫn với các thực phẩm khác. Trong quá trình hấp sẽ chảy xuống phía dưới kết hợp với gạo, đậu xanh, hạt sen sẽ tạo thành một nồi cháo cực ngon đủ cho tất cả mọi người có một bữa no nê.

  Lẩu khay

  Những kiểu ăn lẩu độc nhất vô nhị đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 3.

  Nếu đi ăn một nhóm từ 5-6 người có lẽ một khay lẩu to bự sẽ thích hợp với cả team. Giới trẻ Hà Nội sẽ choáng ngợp trước set lẩu khay với bạch tuộc khổng lồ, bò mỹ, tôm, mực, cua thanh, ngao.... tươi ngon, bổ rẻ cùng nước lẩu thái chua cay muốn húp cạn cả khay luôn.

  Cả khay lẩu đầy hấp dẫn khi sôi sẽ tiết ra nước lẩu rất ngọt vị. Đặc biệt, việc ăn lẩu kiểu này cũng giúp bạn chả cần mất công nhúng thịt để đợi chín mà có thể xì xụp ăn một lúc cùng đồng bọn. Rủ cảm "hạm đội" tới để chén set lẩu này thôi, càng đông càng rẻ.

  Lẩu UFO

  Những kiểu ăn lẩu độc nhất vô nhị đang được giới trẻ Hà Nội check-in nhiệt tình trên mạng xã hội - Ảnh 4.

  Những ngày vừa qua giới trẻ Hà Nội lại được một phen dậy sóng với trào lưu "selfie" cạnh nồi lẩu UFO mới. Set lẩu cực kỳ độc đáo, mới lạ với thiết kế có hình dạng mô phỏng chiếc đĩa bay của người ngoài hành tinh. Không những đẹp mắt và đáp ứng được nhu cầu "sống ảo" của giới trẻ, lẩu UFO khổng lồ cũng ghi điểm vì hương vị nước lẩu Thái chua cay, đậm đà đặc trưng quả không hổ danh huyền thoại lẩu.

  Team mê lẩu và nghiện thịt có thể tham khảo UFO bò khổng lồ hoặc UFO tổng hợp với vô vàn thịt được sắp trên vành nồi cùng với đĩa đồ nhúng đầy ắp bên ngoài. Gia đình, dân văn phòng có thể xem xét thưởng thức UFO đồ chiên đầy hấp dẫn. Ngoài khay đồ nhúng tổng hợp to đùng nồi UFO còn đầy ắp những đùi gà, cánh gà chiên, khoai bổ cau chiên, chân giò hun khói.. xếp kín trên nồi.

  Ảnh Internet