Sông Staunton, bang Virginia

Những địa điểm ngắm dải ngân hà cực đẹp ở Mỹ - Ảnh 1.

Con sông này lọt vào top đầu danh sách các địa điểm lí tưởng để ngắm sao. Đây là vùng có đêm tối và bầu trời quang đãng để bạn chiêm ngưỡng những vì sao lấp lánh của vũ trụ.

Những dải màu kì ảo mà dải ngân hà mang lại ở Sông Staunton, bang Virginia chắc chắn sẽ khiến bạn phải thốt lên vì sung sướng.

Đài tưởng niệm quốc gia Natural Bridges bang Utah

  Những địa điểm ngắm dải ngân hà cực đẹp ở Mỹ - Ảnh 2.

  Được công nhận là di tích quốc gia năm 1908, đài tưởng niệm này là cây cầu đá tự nhiên có tên Kachina. Không hề bị ô nhiễm bởi ánh sáng, cộng hưởng với nét huyền ảo từ cây cầu, khu vực này trở thành nơi có cảnh quan cực đẹp khi đêm xuống.

  Dải ngân hà sẽ hiện lên vô cùng rõ nét ở đây. Các bạn chỉ việc ngồi trên cầu đá tự nhiên có tên Kachina là có thể tự mình chiêm ngưỡng sắc màu lung linh huyền diệu ấy.

  Công viên Cherry Springs State, bang Pennsylvania

  Những địa điểm ngắm dải ngân hà cực đẹp ở Mỹ - Ảnh 3.

  Được thành lập từ 2 thế kỷ trước, bầu trời khu vực công viên rất tối, ít đèn điện. Điều này làm cho công viên thành nơi trú ẩn thường xuyên của các nhà thiên văn.Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được tận hưởng bầu không khí trong lành ở công viên vừa có thể ngắm dải ngân hà chiếu sáng lấp lánh. Khi chứng kiến cảnh tượng kì diệu ấy thật không dám chắc bạn có chuyển hẳn ra Công viên Cherry Springs State, bang Pennsylvania để định cư không nữa.

  Vườn tiểu bang Clayton Lake, New Mexico

  Những địa điểm ngắm dải ngân hà cực đẹp ở Mỹ - Ảnh 4.

  Nơi đây có bầu trời đêm rất tối ở nước Mỹ và không bị che chắn bởi cây cối hay nhà cao tầng nên rất lý tưởng cho việc ngắm sao. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng dải ngân hà và các chòm sao trong cung hoàng đạo trên bầu trời vào mỗi đêm.Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị thật nhiều đồ ăn vặt cùng thảm nằm để tới Vườn tiểu bang Clayton Lake, New Mexico ngắm sao trời thôi nào.

  Vùng Borrego Springs, California

  Những địa điểm ngắm dải ngân hà cực đẹp ở Mỹ - Ảnh 5.

  Vùng này được xem là điểm đến yêu thích của Cộng đồng Bầu trời đêm Quốc tế và cả những nhiếp ảnh gia hay bất kì ai yêu thiên văn. 

  Họ đến đây cùng chiêm ngưỡng và nghiên cứu về những ngôi sao, đồng thời cho ra đời các bức ảnh thiên văn cực đẹp.

  Flagstaff, Arizona Flagstaff

  Những địa điểm ngắm dải ngân hà cực đẹp ở Mỹ - Ảnh 6.

  Đây là điểm đến yêu thích của khách du lịch, nhiều tour du lịch ngắm sao đã được tổ chức ở đây. Địa điểm này gần với Công viên Quốc gia Grand Canyon, Oak Creek Canyon, Arizona Snowbowl, Meteor Crater, và đại lộ lịch sử Route 66.

  Công viên Goldendale Observatory, bang Washington

  Những địa điểm ngắm dải ngân hà cực đẹp ở Mỹ - Ảnh 7.

  Tại đây có đài quan sát từ năm 1973, thu hút hàng nghìn người đến ngắm sao. Công viên cũng là nơi được cho là có kính thiên văn công cộng lớn nhất và dễ tiếp cận nhất trong các quốc gia.

  Ảnh: Internet