Bạn đã biết hết những địa danh hiếm hoi được in vào tờ tiền của Việt Nam trong muôn vàn những địa điểm nổi tiếng. Ghim vào sổ tay để có dịp đến những tỉnh thành này thì ghé qua check in cho tuổi xuân thêm phong phú nhé!

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 1.

Hình ảnh được tin trên tờ tiền Việt Nam mệnh giá 500 đồng là cảng Hải Phòng nằm tại hai quận Hồng Bàng và Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Được hình thành từ năm 1876, trải qua hơn 142 năm phát triển, cảng Hải Phòng được xem là cửa khẩu giao lưu hàng hóa, xuất nhập khẩu quan trọng của quốc gia.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 2.

Tờ tiền 1000 đồng là hình ảnh khai thác lâm sản (gỗ) của đồng bào các dân tộc người Tây Nguyên.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 3.

Nhà máy Sợi Nam Định từng là nhà máy lớn nhất Đông Dương và là nơi phát triển mạnh của phong trào công nhân thời kỳ cách mạng. Bối cảnh sản xuất tại Nhà máy Sợi Nam Định được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chọn in lên tờ tiền 2.000 đồng, phát hành vào năm 1988 cho đến nay.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 4.

máy thủy điện Trị An Đồng Nai, được xây dựng năm 1984 và đưa vào hoạt động năm 1991. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng cung cấp hàng tỷ Kwh mỗi năm cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 5.

Mỏ dầu Bạch Hổ được tái hiện trên mặt sau của tờ tiền 10.000 đồng polime. Bạch Hổ thuộc bồn trầm tích Cửu Long, cách bờ biển Vũng Tàu 145km, trữ lượng khoảng 300 triệu tấn và được khai thác thương mại từ giữa năm 1986.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 6.

Bất cứ ai đến Hội An đều không thể không ghé qua Chùa Cầu, hay còn gọi là cầu Nhật Bản bởi trước đây cây cầu này do thương nhân Nhật góp tiền xây dựng từ thế kỷ XVII. Nay là biểu tượng của phố cổ Hội An.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 7.

Nghênh Lương Đình và Phu Văn Lâu bến sông Hương (Thừa Thiên - Huế) được xây dựng dưới thời Nhà Nguyễn dùng làm nơi nghỉ chân của nhà vua trước khi lên thuyền rồng thưởng ngoạn cảnh sông Hương hoặc làm nơi hóng mát. Hẳn bạn sẽ thấy quen khi đến Cố đô Huế.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 8.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam được in trên tờ tiền 100.000 đồng. Công trình Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám được chọn là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 9.

Hòn Đỉnh Hương - Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật linh thiêng cúng tế trời đất.Đây là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.

Những địa danh nào vinh dự được in trên tờ tiền Việt Nam? - Ảnh 10.

Tờ tiền 500.000 đồng là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay ở Việt Nam, hình ảnh ngôi nhà 5 gian ở làng Sen (Nam Đàn, Nghệ An), gợi nhắc về làng quê Việt giản dị. Ngôi nhà thuộc khu di tích Kim Liên, một trung tâm du lịch lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình.