Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Những con đường giữa biển đẹp miên man ở Việt Nam - Ảnh 1.

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây thôi thúc những ai đã từng mang trong mình giấc mơ chinh phục đại dương buộc phải sắp xếp hành lý, xách ba lô lên và đi bởi nó sở hữu con đường đặc biệt có thể... đi bộ xuyên qua biển.

Khi thủy triều hạ, con đường dài gần 700m, rộng chừng 1m trên đảo sẽ lộ ra giữa biển xanh. Du khách đến đây chỉ cần xắn quần lội qua làn nước trong vắt, ngắm nhìn đại dương bao quanh. Con đường này chỉ xuất hiện ít giờ trong ngày và sẽ biến mất khi thủy triều lên.

Đảo Yến (Khánh Hòa)

  Những con đường giữa biển đẹp miên man ở Việt Nam - Ảnh 2.

  Đảo Yến thuộc vịnh Nha Trang, Khánh Hòa, cách đất liền khoảng 25 km về phía Đông Bắc, rất thu hút với cảnh đẹp tuyệt vời như thiên đường. Nơi này chẳng những có con đường đi giữa biển đẹp tuyệt mà còn có bãi tắm đôi: một bên nóng, một bên lạnh do các dòng chảy tạo nên. Chính điều này đã khiến cho đảo Yến trở nên đặc biệt hơn cả.

  Tuy nhiên, Đảo Yến thuộc quản lý du lịch của một công ty nên các bạn không thể đi tự túc mà phải mua vé. Du khách chỉ được tham quan trong ngày với giá 350.000 đồng một người, bao gồm ăn sáng, nước yến, bánh ngọt, cơm trưa và trái cây nhẹ buổi chiều.

  Hòn Bà – Vũng Tàu

  Những con đường giữa biển đẹp miên man ở Việt Nam - Ảnh 3.

  Không giống với đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa), con đường biển ở Hòn Bà- Vũng Tàu luôn ẩn hiện vào một khung giờ mỗi ngày. Nếu đã từng muốn thử cảm giác đi trên con đường giữa biển này, chắc chắn bạn biết có hẳn những hướng dẫn về "lịch đi bộ" hay mẹo lựa ngày cho đúng của người dân địa phương.

  Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, đường dẫn ra đảo tùy thuộc vào con nước và thông thường nhất là hai ngày 14, 15 âm lịch hàng tháng thủy triều rút sâu, con đường đi bộ này sẽ hiện ra. Thông thường, bạn vẫn có thể lựa chọn đi thuyền hoặc ghe ra Hòn Bà nếu con đường "biến mất".

  Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nếu được tự mình "rẽ biển" để đi trên con đường này. Tuy nhiên, bạn nhớ chú ý các hòn đá có những cạnh sắc bén và cẩn thận đừng để hàu cứa vào chân nhé.

  Nhất Tự Sơn (Phú Yên)

  Những con đường giữa biển đẹp miên man ở Việt Nam - Ảnh 4.

  Phú Yên đâu chỉ mỗi "hoa vàng trên cỏ xanh" mà có cả con đường huyền bí dẫn sang Nhất Tự Sơn nằm đơn côi giữa biển. Để có thể thấy con đường xuất hiện thì chỉ khi thủy triều rút xuống, còn nếu thủy triều lên thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy toàn nước biển mênh mông.

  Không khó để nhìn thấy con đường này, thông thường thì từ mùng 1 đến 15 Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi chiều, còn từ mùng 15 đến cuối tháng Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi sáng. Theo quy luật ấy thì bạn chỉ cần căn thời gian chuẩn khi ghé thăm đảo là có thể ngắm trọn vẹn con đường rồi, ngoài ra bạn cũng có có thể dễ dàng chụp hình sống ảo với con đường vào thời điểm buổi trưa, khi mà nó hiện lên mờ ảo dưới nước biển trong xanh.

  Hòn Khô (Quy Nhơn)

  Những con đường giữa biển đẹp miên man ở Việt Nam - Ảnh 5.

  Đây là 1 trong 32 hòn đảo nằm gần bờ của tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 16km. Cũng như mọi con đường dưới biển khác, khi thủy triều xuống, con đường thủy đạo của Hòn Khô sẽ dần hiện ra.

  Bãi tắm ở Hòn Khô vẫn giữ được nét hoang sơ, mộc mạc. Ở đây du khách sẽ bắt gặp cát, gió và biển cả hòa lẫn vào nhau tạo nên một không gian đầy kỳ thú. Mùa biển êm, Hòn Khô đón chào du khách với bãi cát dài trắng mịn, với những rạn san hô sặc sỡ, với những bãi cỏ xanh mượt và lạch nước ngọt nứt từ vách đá.

  Ảnh Internet