Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 1.

Làm chủ một tiệm bánh ở Hà Nội nên công việc khá bận rộn, Nguyễn Huyền Trang, 28 tuổi mỗi ngày chỉ dành khoảng 30-45 phút để nấu nướng.

Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 2.

Cô ưu tiên nấu các món ăn đơn giản nhưng vẫn đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng.

Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 3.

Vào những ngày ăn chay, Huyền Trang chỉ ăn các loại rau và đậu. Ngày thường sẽ có một món mặn, một món xào hoặc luộc kèm nước canh. Ngoài ra, cuối tuần có thể đổi bữa bằng bún hoặc phở.

Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 4.

Để đảm bảo đồ ăn được tươi ngon, cô gái trẻ và bạn cùng phòng thay phiên nhau đi chợ mỗi ngày mua và chế biến thức ăn.

Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 5.

Nói về sở thích, cô chủ 9X này bắt đầu học nấu nướng từ ngày còn đi học. Bởi bố mẹ bận công việc nên các anh chị em trong nhà phải tự chia nhau cơm nước, dần dà, cô biết làm hết mọi thứ.

Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 6.

"Mỗi khi nấu những món mới lạ, tôi cảm thấy hào hứng, tậm trạng cũng vì thế mà thoải mái. Nấu ăn như một niềm vui trong cuộc sống vậy", cô bày tỏ.

Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 7.

Nhờ tài nấu nướng khéo léo dù chỉ là các món ăn đơn giản nhưng Huyền Trang vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người.

Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 8.

Kỷ niệm khiến cô gái 9X nhớ mãi đó là từng một mình lao vào bếp "chiến đấu" với 30 mâm cỗ. "Lúc đấy thực sự là không được vui cho lắm đâu", Huyền Trang hài hước.

Những bữa cơm ngon như nhà hàng của cô chủ tiệm bánh Hà Nội - Ảnh 9.

Thông thường, mỗi bữa cơm ngon và đẹp mắt Huyền Trang chế biến chi phí chỉ khoảng 60.000-70.000 đồng.

Ảnh: NVCC