Nhà hàng được ra đời đầu tiên năm 1984, chủ nhân là Mechai Viravaidya, mục đích chính của ông khi thành lập nhà hàng này là tuyên truyền cho chiến dịch kế hoạch hóa gia đình và xóa đói giảm nghèo. Chỉ sau vài năm, sự tò mò của người dân và thực khách đã khiến nơi đây thành một điểm tham quan nổi tiếng và phát triển một cách vượt bậc.

Không chỉ có tên gọi và các họa tiết trang trí lấy cảm hứng từ bao cao su, ta còn bắt gặp chúng ngay trên bàn ăn với những hình dáng và màu sắc lạ mắt. Ngay khi mở thực đơn, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tất cả món ăn đều ít nhiều dính đến bao cao su. Một điều thú vị khác khi bạn trông thấy các nhân viên nhà hàng đều được đội nón làm từ bao cao su.

Nhà hàng ngập tràn Bao cao su ở Thái Lan khiến thực khách vừa ăn vừa đỏ mặt - Ảnh 1.
Nhà hàng ngập tràn Bao cao su ở Thái Lan khiến thực khách vừa ăn vừa đỏ mặt - Ảnh 2.

Trên thực tế đây là nhà hàng do Hiệp hội phát triển dân số và cộng đồng bảo trợ, tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 1974, đang nổ lực biến bao cao su thành bắp cải, món ăn hàng ngày của Thái Lan. Nghĩa là tuyên truyền quan hệ lành mạnh sử dụng bao cao su.

    Hiện tại đã có 12 cơ sở trên khắp Thái Lan, đồng thời cũng mở chi nhánh sang cả Singapore và Mỹ. Mỗi hóa đơn bạn sẽ nhận lại những chiếc bao cao su, và tính ra hàng ngày nhà hàng phát tới 1.500 chiếc bao mỗi ngày. Trung bình một năm phát 6.6 triệu bao cao su miễn phí. 

    Nhà hàng ngập tràn Bao cao su ở Thái Lan khiến thực khách vừa ăn vừa đỏ mặt - Ảnh 3.
    Nhà hàng ngập tràn Bao cao su ở Thái Lan khiến thực khách vừa ăn vừa đỏ mặt - Ảnh 4.
    Nhà hàng ngập tràn Bao cao su ở Thái Lan khiến thực khách vừa ăn vừa đỏ mặt - Ảnh 5.

    Đây quả là một trải nghiệm thú vị, nhưng quả thật cũng cực kỳ độc đáo và không nhiều người dám làm việc này. Nếu có dịp đến Thái Lan, đừng quên ghé đến nhà hàng độc - lạ này nhé!