1.  Chùa Ngọc Hoàng

Mùng 1 đầu tháng ghé thăm 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sài Gòn, vừa cầu bình an vừa tranh thủ “sống ảo” - Ảnh 1.

Chùa Ngọc Hoàng còn được gọi là Phước Hải Tự hay là Chùa Đa Kao. Tọa lạc tại đường Mai Thị Lựu, Quận 1, chùa được làm theo kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Ngoài ra, trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật như tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án...

Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng lâu nay về việc cầu con cái, tình duyên rất linh nên vào ngày mùng 1, lễ, tết đông đảo người dân đến đây cầu bình an, xin lộc.

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1

  2.  Chùa Bửu Long

  Mùng 1 đầu tháng ghé thăm 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sài Gòn, vừa cầu bình an vừa tranh thủ “sống ảo” - Ảnh 2.

  Chùa Bửu Long tọa lạc tại quận 9, nằm hơi xa trung tâm thành phố một chút nhưng lại là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo khác hẳn với những ngôi chùa khác trong thành phố. Chùa đẹp như những ngôi chùa ở Thái, Campuchia. Những ngọn bảo tháp vàng độc đáo được chạm trỗ vô cùng tinh tế.

  Đặc biệt, ngôi chùa còn khiến bạn phải ngỡ ngàng với bảo tháp Gotama Cetiya có quy mô lớn nhất Việt Nam - rộng trên 2.000m, cao 70m. Trước tòa tháp là hồ nước hình bán nguyệt với màu xanh ngọc làm điểm nhấn giúp ngôi chùa thêm lộng lẫy.

  Mùng 1 mà đi cầu an tại đây thì đúng là sự lựa chọn đúng đắn đúng không các bạn?

  Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9

  3.  Chùa Pháp Hoa

  Mùng 1 đầu tháng ghé thăm 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sài Gòn, vừa cầu bình an vừa tranh thủ “sống ảo” - Ảnh 3.

  Chùa Pháp Hoa là ngôi chùa khá nổi tiếng nằm trên đường Lê Văn Sỹ, ngay cầu Lê Văn Sỹ luôn. Ngôi chùa này được xây dựng vào những đầu thế kỉ 20, cũng là 1 trong những ngôi chùa linh thiêng và lâu đời nhất nhì Sài Gòn.

  Đường vào chùa ngập tràn màu xanh của cây lá, các lãng hoa phong lan và hồ cá cảnh tạo nên một không gian thanh tịnh và thoải mái vô cùng luôn.

  Điểm đặc biệt là vào những ngày như rằm hay lễ Phật Đảng thì Chùa Pháp Hoa có tổ chức thả đèn hoa đăng đẹp lắm đó. Vào mùng 1 hàng tháng, người dân đến thăm chùa đông ơi là đông luôn.

  Địa chỉ: 220A Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3.

  4.  Chùa Hoằng Pháp

  Mùng 1 đầu tháng ghé thăm 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sài Gòn, vừa cầu bình an vừa tranh thủ “sống ảo” - Ảnh 4.

  Chùa Hoằng Pháp rất nổi tiếng ở Sài Gòn, tọa lạc tại huyện Hóc Môn. Chùa có khuôn viên khá rộng lớn với nhiều cây cao bóng mát quanh năm rất lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên đến sinh hoạt dã ngoại và cắm trại nữa. Ngày mùng 1 đến chùa Hoàng Pháp cầu bình an là lựa chọn sáng suốt.

  Còn nếu có dịp thăm chùa vào những ngày lễ lớn trong năm như Vu Lan, rằm tháng 8 hay Đại lễ phật đảng thì chùa Hoằng Pháp luôn tổ chức những chương trình cho các bạn đến tham dự đấy!

  Địa chỉ: Xã Tân Hiệp, Thị Trấn Hóc Môn.

  5.  Chùa Vĩnh Nghiêm

  Mùng 1 đầu tháng ghé thăm 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Sài Gòn, vừa cầu bình an vừa tranh thủ “sống ảo” - Ảnh 5.

  Những bạn nào hay đi ngang đường Nam Kì Khởi Nghĩa thì chắc chắn sẽ biết ngôi chùa này đó nha. Đó là chùa Vĩnh Nghiêm.

  Giữa sân chùa là một tượng quan âm lớn thật lớn. Từ sân chùa, các bạn có thể chiêm ngưỡng mái ngói cong vút và ngôi bảo tháp 7 tầng. Trên các bức vách mỗi tầng đều có những tác phẩm chạm trổ hình ảnh Đức Phật tinh tế.

  Mọi người khi viếng chùa vào ngày mùng 1, rằm hay lễ, Tết thường mang đến vài đóa hoa sen để dâng lên Phật tổ cầu mong bình an luôn đến với gia đình mình. Ngoài ra chùa còn có nhà hàng chay phục vụ các ngày trong tuần luôn đó các bạn.

  Địa chỉ: 339 Nam Kì Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3.