Mùa đông tại Saint Petersburg (Nguồn: Stamplo)

1. Thời điểm du lịch Saint Petersburg tốt nhất

Saint Petersburg chỉ có hai mùa hè và mùa đông. Mỗi mùa có một nét đẹp riêng.

Nếu bạn không chịu được lạnh có thể đến Saint Petersburg vào tháng 7. Đây cũng là tháng ấm nhất trong năm. Bầu trời trong xanh, khí hậu dễ chịu, nhiệt độ luôn ở mức ổn định từ 20– 27 độ C. Ngoài ra, bạn còn có thể có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời với đêm trắng- một hiện tượng thiên nhiên thú vị chỉ riêng đất nước Nga xinh đẹp mới có.

Nếu bạn muốn ngắm những cơn mưa tuyết, cảm nhận cái lạnh thấu xương có thể đến Saint Petersburg vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Nhiệt độ ngoài trời xuống âm độ nhưng bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh tuyết tuyệt đẹp mà ở Việt Nam hiếm cơ hội bắt gặp.

2. Di chuyển đến Saint Petersburg bằng cách nào?

Máy bay là phương tiện bạn sẽ lựa chọn khi đến Saint Petersburg. Từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) bạn có thể bay đến sân bay quốc tế Saint Petersburg Pulkovo (Nga), nằm cách trung tâm thành phố Saint Petersburg khoảng chừng 23km về phía Nam.

Bạn nên đặt vé máy bay trước chuyến đi khoảng tầm 2 tháng và chuẩn bị visa đầy đủ. Bạn có thể cân nhắc nhiều hãng như: Vietnam Airlines, Aeroflot Russian Airlines, Qatar Airways, Emirates,...với mức giá cạnh tranh khoảng từ 538 USD/chiều (chưa bao gồm thuế phí).

Để di chuyển từ sân bay Saint Petersburg Pulkovo về trung tâm thành phố, các bạn có thể chọn lựa cho mình khá nhiều loại phương tiện cơ động như: Xe bus, xe đưa đón hoặc taxi.

3. Tại sao mùa đông ở Saint Petersburg lại hấp dẫn du khách?

Giữa cái lạnh xuống dưới âm độ, băng tuyết phủ kín đường Saint Petersburg, trên mái hiên nhà và bất kỳ đồ vật nào. Đây chính là điểm thú vị và đặc trưng, thiếu vắng mùa đông lạnh giá thì đã không phải là nước Nga nói chung và Saint Petersburg nói riêng.

Du khách đến đây sẽ được tận mắt chứng kiến những bông tuyết bắt đầu rơi để cảm nhận một mùa đông êm đềm đặc trưng của nước Nga. Bạn sẽ được chìm đắm trong màu trắng muốt của tuyết, tận hưởng cảm giác cái cái lạnh thấu xương của tuyết rơi được thong dong dưới con phố mùa đông. Đó là những trải nghiệm bạn khó có được ở bất kỳ nơi nào ngay cả ở Việt Nam cũng không.

Đến Saint Petersburg bạn nhớ ghé thăm cung điện Mùa Đông, Nhà hát Mariinsky, Peter và Paul Fortress. Đặc biệt, bạn có thể được tham gia chương trình trượt tuyết tại khu liên hợp thể thao mùa đông nằm trên một trong những ngọn núi cao nhất Saint Petersburg, trượt băng hay tự tay nặn những người bằng tuyết với chiếc mũ đỏ đội đầu và chiếc mũi dài nhọn hoắt làm từ củ cà rốt.

Nếu Sa Pa hay Mẫu Sơn của Việt Nam chưa có tuyết hay băng đá, bạn hãy ngắm tạm một số hình ảnh Saint Petersburg vào mùa đông tuyệt đẹp sau:

Mùa đông ở Việt Nam chưa đủ đẹp và lạnh, hãy ngắm tạm mùa đông ở Saint Petersburg! - Ảnh 2.
Mùa đông ở Việt Nam chưa đủ đẹp và lạnh, hãy ngắm tạm mùa đông ở Saint Petersburg! - Ảnh 3.
Mùa đông ở Việt Nam chưa đủ đẹp và lạnh, hãy ngắm tạm mùa đông ở Saint Petersburg! - Ảnh 4.
Mùa đông ở Việt Nam chưa đủ đẹp và lạnh, hãy ngắm tạm mùa đông ở Saint Petersburg! - Ảnh 5.
Mùa đông ở Việt Nam chưa đủ đẹp và lạnh, hãy ngắm tạm mùa đông ở Saint Petersburg! - Ảnh 6.
Mùa đông ở Việt Nam chưa đủ đẹp và lạnh, hãy ngắm tạm mùa đông ở Saint Petersburg! - Ảnh 7.
Mùa đông ở Việt Nam chưa đủ đẹp và lạnh, hãy ngắm tạm mùa đông ở Saint Petersburg! - Ảnh 8.
Mùa đông ở Việt Nam chưa đủ đẹp và lạnh, hãy ngắm tạm mùa đông ở Saint Petersburg! - Ảnh 9.

Ảnh Internet