Mách nước kĩ đến tận răng trải nghiệm Pù Luông 2 ngày 1 đêm của cô gái Hà Thành - Ảnh 1.

  Nhân vật trải nghiệm: Lê Hải Yến

  Sinh năm: 1994

  Hiện đang làm Marketing và sinh sống tại Hà Nội

  Là miền núi phía Tây Thanh Hoá, cách Mai Châu, Hoà Bình tầm 40km. Nơi đây còn rất hoang sơ, tự nhiên, thiếu rất nhiều tiện nghi so với miền xuôi. Nghe nói dân ở đây vẫn còn trao đổi hàng hoá để sinh sống, cuối tuần thì có chợ phiên vào buổi sáng để buôn bán, tuy nhiên vì yêu vẻ đẹp của những cánh đồng lúa xanh rì, mê đèo, mê thiên nhiên hoang dã, mê bể bơi view núi vô cực bất tận nên Hải Yến đã quyết định xách balo lên và đi.

  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 3.

  Phương tiện di chuyển

  Theo tìm hiểu của Hải Yến, hiện vẫn chưa có xe khách đi đến Pù Luông, do đó bạn có thể đi xe khách đến Mai Châu rồi đi taxi hoặc xe ôm nhưng khá xa và đường đèo khó đi. "Tốt nhất là đặt luôn xe tại chỗ homestay bạn ở để được đưa đón tận nơi. Giá tầm 500k/2 chiều. Ai đi xe máy thì quá dễ rồi. Từ bản Lác đi khoảng 40km nữa là đến Pù Luông.

  "Ở Pù Luông thì có thể di chuyển theo hình thức đi bộ, đi xe ôm, taxi hoặc thuê xe máy của dân bản. Tốt nhất là nhờ homestay thuê xe hộ hoặc gọi taxi hộ vì nếu bạn ra đường đứng thì cả ngày cũng không thấy taxi đâu", cô nàng 9X chia sẻ.

  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 4.
  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 5.
  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 6.

  Đến Pù Luông thì ở đâu?

  Có 2 khu ở khá lớn và 'xịn xò' ở đây, đó là Pù Luông Retreat và Pù Luông Eco Garden. Chỗ Hải Yến và bạn đồng hành lựa chọn là Pù Luông Eco Garden. Có khu nhà sàn và khu villa, giá dao động từ 800k đến 1 triệu đồng/phòng cho 2 đến 3 người.

  "Khu nhà thường mình chưa ở nên không rõ giá. Nói chung chỗ ở cũng tạm được. Chấm điểm 6/10 vì còn nhiều chỗ cần cải thiện. Ngoài ra, đi đường có khá nhiều homestay nhỏ nhỏ do dân bản mở hoặc đuợc thuê lại để mở. Ai thích trải nghiệm sống cùng dân bản có thể thử", nàng 9X mách nhỏ.

  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 7.

  Ăn gì ở Pù Luông?

  Ở đây không có hàng ăn, quán ăn nên bạn chỉ còn cách đặt ăn tại chỗ ở. Do khu vực này xa khu trung tâm, thiếu đồ, nên giá đồ ăn khá đắt. Vì vậy, bạn có thể ăn theo set, ăn gọi món hoặc ăn cơm suất. Giá dao động từ 50k - 200k/người/bữa.

  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 8.

  Chơi gì ở Pù Luông?

  Nhắc đến Pù Luông là nhắc đến ruộng bậc thang, có các bản nổi tiếng như: Bản Đôn, Kho Mường, hang Dơi, bản Hiêu, thác nước, guồng quay nước Water Wheels. Khi đến chỗ ở sẽ có bản đồ để các bạn đi hoặc thuê dân bản địa guide.

  Các bản cũng khá giống nhau, có ruộng bậc thang, có nhà sàn... nên cô nàng Hải Yến khuyên rằng chỉ nên đi 1- 2 bản. "Guồng quay nước bọn mình đã khá vất vả để tìm thấy vì phải lội suối. Nhưng hình như có một số chỗ guồng quay dễ đi hơn thì phải. Cái này chắc các bạn phải nhờ dân ở đây chỉ dẫn rồi", nàng 9X lưu ý thêm.

  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 9.
  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 10.
  Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Pù Luông 2 ngày 1 đêm - Ảnh 11.

  Bên cạnh đó, Hải Yến còn nhắn nhỏ kinh nghiệm cho những ai có ý định đi du lịch ở đây đó là, Pù Luông gần như không có quán xá, tạp hoá. Nên nếu muốn ăn vặt snack hay bánh kẹo các kiểu thì các bạn nhớ mua từ dưới xuôi hoặc mua ở Mai Châu mang lên. Hơn nữa, buổi tối ở đây buồn thiu, nên đi hát karaoke có lẽ là lựa chọn sáng suốt nhất, ở cách Pù Luông Eco Garden tầm 2km chỉ có duy nhất một quán karaoke.

  "Tổng kết lại, Pù Luông là sự kết hợp của thiên nhiên tươi đẹp pha chút nghỉ dưỡng. Ai muốn tìm thảnh thơi, khám phá thì đến đây. Ai muốn trốn khói bụi, thành phố náo nhiệt thì cũng đến đây. Ai muốn đi tìm sự mới lạ thì cũng đến đây. Tầm cuối tháng 5 đầu tháng 6 lúa sẽ chín, nên đi lúc đó sẽ rất đẹp. Nhưng theo người dân địa phương thì Pù Luông đẹp nhất là vào cuối tháng 11", Hải Yến nhắn  nhủ.

  Ảnh: Lê Hải Yến