Mách nước cực chi tiết kinh nghiệm nhập cảnh vào tham quan nếu transit ở Singapore quá lâu - Ảnh 1.

Nhân vật trải nghiệm: Ngyễn Thị Ánh Phúc

Sinh năm 1997

Hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, là sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM

Sở thích: du lịch, leo núi, đọc sách, nghệ thuật

Những điều cần chuẩn bị trước chuyến đi:

Bạn cần chuẩn bị Pasport còn hạn, một chiếc Smart Phone có cài Grab và có đăng kí thanh toán qua thẻ, Master card hoặc Visa.

Bạn lo ngại vì không có thẻ thì có thể mượn của người quen rồi về trả lại bằng tiền mặt cũng là một cách xử lý.

  Bên cạnh đó hành lý xách tay không vượt quá 7kg.

  Một chút tiếng anh để giao tiếp với người làm thủ tục nhập cảnh.

  "Đầu tiên, khi vừa đáp xuống máy bay sẽ có 2 lối đi. Lối đi thứ nhất, dành cho người đến phòng đợi transit cho chuyến bay kế tiếp. Lối đi thứ hai, dành cho những người nhập cảnh vào Singapore. Và hai chị em mình chọn đi lối đi thứ 2. Các bạn nhớ quan sát bản hướng dẫn chỉ đường của sân bay, để đi cho đúng nhé.

  Nếu bạn có hành lý ký gửi, thì bạn phải hỏi trước bên bán vé, là hành lý sẽ chuyển đến thẳng điểm đến cuối cùng, hay gửi đến nơi bạn quá cảnh, để lấy hành lý trước khi nhập cảnh vào Singapore, tránh thất lạc hành lý. Thường thì hành lý sẽ chuyển đến điểm đến cuối cùng. Còn chị em mình chỉ mang hành lý xách tay thôi, nên không lo về khâu hành lý ký gửi và đi thẳng đến nơi nhập cảnh.

  Mách nước cực chi tiết kinh nghiệm nhập cảnh vào tham quan nếu transit ở Singapore quá lâu - Ảnh 3.

  Sau đó, mình đi đến quầy hướng dẫn của sân bay, xin mã wifi đăng nhập vào internet (bạn xuất trình passport thì sẽ nhận được mã). Và đi cùng dòng người xuống tầng dưới của sân bay Changi, để làm thủ tục nhập cảnh. Khi đến được nơi làm thủ tục nhập cảnh, thì mình lấy giấy điền thông tin cá nhân như bình thường", Ánh Phúc chia sẻ.

  Sau khi điền xong, bạn kẹp giấy điền thông tin bạn vừa điền và vé máy bay chuyến đi kế tiếp của mình vào Pasport.

  "Để có thể nhập cảnh vào một cách dễ dàng, bạn nên ăn mặc đồ lịch sự, kín đáo. Vì có rất nhiều trường hợp nhập cảnh vào Singapore với mục đích xấu, nên việc nhập cảnh vào 2 đến 3 tiếng để tham quan thôi thì hơi khó 1 chút", cô nàng chia sẻ thêm.

  Mách nước cực chi tiết kinh nghiệm nhập cảnh vào tham quan nếu transit ở Singapore quá lâu - Ảnh 4.

  Mách nước cực chi tiết kinh nghiệm nhập cảnh vào tham quan nếu transit ở Singapore quá lâu - Ảnh 5.

  Nhập cảnh xong, bạn nên hỏi nơi để đón xe book grab car. Đoạn đường từ sân bay Changi đến Merlion Park khá sạch và đẹp, bạn nhớ chiêm ngưỡng hết cung đường này. Khi đến Merlion Park, bạn đừng quên đi xung quanh để check in view nơi đây, view siêu đẹp. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì có thể lên một plan đi nhiều nơi ở Singpapore hơn nữa.

  "Tham quan, sống ảo ở đây gần 2 tiếng, thì chị em mình đến Starbucks bắt ké wifi. Vì check in hết các view ở đây xong, chị em mình cũng sợ không xuất cảnh được, hoặc gặp khó khăn gì đó, thì trễ chuyến bay sau mất, nên chị em mình cũng tranh thủ về lại sân bay sớm. Lúc này, mình book grab car về lại sân bay với giá 17 đô Sing (đắt hơn lúc đi 1 đô Sing)", Ánh Phúc chia sẻ thêm.

  Mách nước cực chi tiết kinh nghiệm nhập cảnh vào tham quan nếu transit ở Singapore quá lâu - Ảnh 5.

  Một số điều cần lưu ý thêm:

  Bạn nhớ canh thời gian để quay lại sân bay trước giờ bay 2 đến 3 tiếng.

  Bạn có thể ăn uống tại Starbucks và thanh toán bằng Master Card hoặc Visa.

  Bạn nhớ search mạng trước là hãng bay của bạn đang đáp chuyến bay tại Terminal bao nhiêu để book điểm đến cho đúng. Nếu bạn bay bằng AirAsia, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 4. Nếu bạn bay bằng Vietnam Airlines, VietJet Air, bạn sẽ hạ cánh ở Terminal 3.

  Bên cạnh đó, bạn nhớ cập nhật lại thông tin chính xác, ngay thời điểm bạn đến Singapore, về địa điểm hạ cánh của các hãng bay.  

  Khi đến sân bay, thì bạn chỉ việc đi thẳng vào trong hải quan để làm thủ tục xuất cảnh, rà soát hành lý và vào phòng đợi, chứ không cần lấy vé gì nữa. "Nhưng lúc tụi mình đang đi thẳng vào trong, thì có một chú bắt 2 chị em mình đứng lại, để cân hành lý xách tay. Chị em mình bị vượt quá số ký và bắt đóng phạt. Nhưng đứng năn nỉ một hồi, thì chú cho đi và thoát được kiếp nạn quá kí hành lý.

  Cuối cùng, đã kết thúc hành trình phượt bụi 3 tiếng ở Singapore của tụi mình, và trở về được sân bay một cách an toàn. Sau đó, chị em mình ăn uống trong các cửa hàng tiện lợi ở sân bay và thanh toán bằng thẻ", nàng 9X chia sẻ về hành trình.

  Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của cô nàng Ánh Phúc có thể giúp ích được các bạn phần nào, nhất là những người đang có ý định vi vu đến Singgapore hoặc muốn tham quan quốc đảo này nếu Transit quá lâu nhé.