Cách làm nộm sung tuy đơn giản nhưng nếu không biết cách làm thì sung dễ bị chát. Tham khảo cách làm nộm quả sung dưới đây để có món nộm sung chua chua, ngọt ngọt chuẩn vị.

Nguyên liệu làm nộm sung

Nguyên liệu làm món nộm sung rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần bao gồm:

Mách bạn cách làm nộm quả sung siêu ngon, rất nhanh mà không bị chát - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm món nộm sung đơn giản

- Quả sung

- Tỏi, Ớt, Chanh

Gia vị: Đường, muối trắng, bột canh.

Cách làm nộm sung ngon

Để làm được nộm sung ngon, bạn cần chú ý ngay khâu lựa chọn quả sung. Sung có ngon thì món nộm sung mới chuẩn vị. Tham khảo cách làm nộm sung đơn giản dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Mách bạn cách làm nộm quả sung siêu ngon, rất nhanh mà không bị chát - Ảnh 2.

Chọn sung nếp để nộm sung được ngon hơn

Lựa chọn sung tươi là yêu cầu đầu tiên để thực hiện làm món nộm sung ngon này.

- Sung phải tươi ngon còn còn nguyên trong chùm.

- Lựa chọn sung bánh tẻ, không già quá hoặc không non quá.

- Chọn trái to tròn mẩy đều, màu xanh tươi.

Lựa chọn sung nếp là loại sung ngon nhất để làm nộm sung

Những quả sung nếp bổ ra, bên trong có màu tím, không có ruột, rất ngon rất đẹp.

Bước 2: Sơ chế

Mách bạn cách làm nộm quả sung siêu ngon, rất nhanh mà không bị chát - Ảnh 3.

Ngâm sung với nước muối

- Ngặt sung từ chùm nguyên ra thành từng quả sung rời

Cắt bỏ cuống sung rồi rửa sạch với nước rồi để ráo. Làm cẩn thận để tránh nhựa sung dính vào tay

Chuẩn bị một chiếc chậu nước sạch có bỏ thêm muối trắng (muối tinh) rồi ngâm sung vào đó. Cách làm này giúp sung sau khi thái được giòn, không bị thâm

Thái quả sung thành 3 hoặc 4 miếng hoặc mỏng hơn nếu muốn sung thấm đẫm gia vị

Ngâm sung đã thái trong hỗn hợp nước muối trên khoảng 20 phút rồi vớt ra, rửa sạch để ráo. Cách sơ chế sung đúng cách như vậy sẽ khiến sung được trắng, được giòn, không lo bị chát hay thâm đen

Tỏi, Ớt: băm nhỏ hoặc đập dập.

Bước 3: Ướp gia vị

Mách bạn cách làm nộm quả sung siêu ngon, rất nhanh mà không bị chát - Ảnh 4.

Ướp sung khoảng 15 phút

- Cho sung đã sơ chế vào bát to

Ướp sung với đường và bột canh

Xóc đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 15 phút.

Sau đó, thêm tỏi + ớt + nước cốt chanh vào trộn đều

- Ướp tiếp trong 20 phút.

Bước 4: Thưởng thức

Mách bạn cách làm nộm quả sung siêu ngon, rất nhanh mà không bị chát - Ảnh 5.

Đĩa nộm sung giòn ngon thấm đẫm gia vị

- Sau khi sung đã hoàn toàn ngấm gia vị thì múc sung ra đĩa và thưởng thức.

Thêm ớt, rau thơm trang trí

- Nộm sung có thể ăn xổi hoặc ăn kèm với ốc luộc, ốc xào sẽ rất ngon. Sung giòn đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm tai heo vào món nộm sung trên thành món nộm sung tai heo vừa đổi vị vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Tham khảo cách làm sau của Dân Dã Miền Tây qua video hướng dẫn dưới đây: 

Đến đây, món nộm sung đã được hoàn thành. Chỉ với vài bước làm cơ bản, bạn đã có ngay đĩa nộm sung khác lạ cho bữa cơm gia đình mình.