Ngoài việc lên ý tưởng thiết kế, bản vẽ và chọn nội thất trang trí thì màu sơn là một yếu tố khiến gia chủ nhức đầu bởi đó chính là màu sắc thương hiệu của ngôi nhà bạn, là thứ nhận diện ngôi nhà nhanh nhất cũng như thể hiện tính cách của chủ nhà.

Còn phân vân thì những lý do sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi nỗi lo nhé!

1. "Khoe khéo" đồ nội thất

Nếu như bạn muốn khiến nội thất đặt trong phòng – ví dụ ở đây là một bộ sofa – trở nên nổi bật và độc lập, thì hãy thiết kế sao cho các bề mặt xung quanh nó có màu đen là chủ đạo.

  Lý do màu sơn đen luôn là sự lựa chọn của gia chủ yêu sự tối giản, sang trọng - Ảnh 1.

   2. Khiến trần nhà thấp hơn

  Dù rằng một trần nhà cao nghe sẽ thuyết phục hơn, nhưng nó có thể sẽ khiến không gian lạnh lẽo và đôi khi lại quá kỳ vĩ. Nhưng khi được sơn màu đen, trần nhà sẽ khiến không gian trở nên thấp hơn, ấm cúng hơn mà gia chủ không phải tốn nhiều công lấp đầy diện tích.

  Lý do màu sơn đen luôn là sự lựa chọn của gia chủ yêu sự tối giản, sang trọng - Ảnh 2.

   3. Tạo hiệu ứng hình ảnh

  Bạn hãy thử tưởng tượng nếu như các đồ nội thất trong căn phòng này bị dọn đi, điều gì sẽ còn lại? Hẳn căn phòng sẽ trơ trọi như một chiếc hộp làm bằng thạch cao không hơn. Nhưng nếu có trần nhà màu đen, thì mọi thứ sẽ khác. Cách trang trí tối giản, đặc biệt ở nơi mà ít người nghĩ đến này sẽ khiến không gian trở nên thú vị hơn nhiều.

  Lý do màu sơn đen luôn là sự lựa chọn của gia chủ yêu sự tối giản, sang trọng - Ảnh 3.

   4. Che giấu những thứ lộn xộn

  Bạn muốn giáu tất cả những đường ống trên trần đi? Bạn sẽ mất một khoảng không quý giá, một số tiền lớn nếu như bao phủ chúng bằng thạch cao. Một giải pháp đơn giản là sơn toàn bộ trần nhà bằng màu đen. Dù việc này không giúp loại bỏ hoàn toàn vấn đề, nhưng nó sẽ giúp những đường ống chìm đi, trong khi chiều cao của trần nhà vẫn được đảm bảo.

  Lý do màu sơn đen luôn là sự lựa chọn của gia chủ yêu sự tối giản, sang trọng - Ảnh 4.

   5. Để xác định rõ ràng một khu vực

  Thật khó phân biệt rạch ròi các không gian nếu như căn nhà được thiết kế chung sàn và không có tường ngăn cách. Nhưng một phần trần nhà màu đen có thể đánh lừa thị giác, giúp phân định rõ ràng các khoảng không.

  Lý do màu sơn đen luôn là sự lựa chọn của gia chủ yêu sự tối giản, sang trọng - Ảnh 5.

   6. Thu hút sự chú ý đến một khung cảnh

  Chắc chắn là khung cảnh này vẫn đẹp nếu như trần nhà màu trắng. Nhưng hãy để ý là, trần nhà màu đen sẽ khiến bạn có cảm giác như đang lần theo một tấm thảm đỏ trải dài trước mắt để bước đến với một thứ gợi mở, thú vị phía trước.

  Lý do màu sơn đen luôn là sự lựa chọn của gia chủ yêu sự tối giản, sang trọng - Ảnh 6.