Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Bảo Thy đã bức xúc lên tiếng ngay khi dừng ở ga tàu Milan để chuẩn bị đi tiếp, tên trộm đã "lôi" vali của Bảo Thy đi, cô bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân:

"Đi khoang tàu sang trọng mà bị ăn cắp hẳn một cái vali nhưng không thể làm gì được vì tàu chỉ dừng có chút xíu đuổi theo thì lỡ chuyến tàu của mình luôn!!! Khoang Thy ngồi toàn khách ăn mặc lịch lãm, vậy mà canh tàu dừng vài phút để đón khách là đứng sẵn đợi tàu trờ đi là lôi vali người khác ngay trước mặt để chạy xuống như một cơn gió luôn…

Loạt tip nhất định phải nhớ để không bị cắp vali như Kỳ Duyên và Bảo Thy khi đi châu Âu - Ảnh 1.

Bây giờ đã hiểu bao nhiêu lời cảnh báo của mọi người về nạn trộm cắp ở châu Âu là hoàn toàn thiết thực cả nhà ạ! Quá đáng sợ!!!

P/s: Trong cái rủi vẫn còn cái may là vali đó chỉ toàn quần áo và đồ dùng cá nhân chứ không phải máy móc đạo cụ hay trang phục cho MV... "

  Loạt tip nhất định phải nhớ để không bị cắp vali như Kỳ Duyên và Bảo Thy khi đi châu Âu - Ảnh 2.

  Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến nữ ca sĩ vô cùng tức giận, nên đã nhanh chóng thông báo lập tức tới bạn bè và người hâm mộ trên Facebook. Hoá ra, kẻ trộm đã tính toán từ trước, nhằm những hành khách phải di chuyển hành lý nặng giữa 2 chuyến tàu và "hành động", điều này sẽ khiến các hành khách không kịp trở tay đuổi theo, nếu không sẽ trễ tàu ảnh hưởng đến nhiều lịch trình khác.

  Loạt tip nhất định phải nhớ để không bị cắp vali như Kỳ Duyên và Bảo Thy khi đi châu Âu - Ảnh 3.

  Sự việc đáng tiếc này của Bảo Thy lại tiếp tục là một lời cảnh tỉnh tới những ai đang có ý định đi du lịch châu Âu rằng dù là ở đâu bạn vẫn nên cảnh giác cao độ, nhất là khi đang ở nơi đất khách quê người.

  Không chỉ có Bảo Thy, trước đó không lâu, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã lên tiếng về tệ nạn trộm cắp ở châu Âu, sự việc của MC nổi tiếng cũng không khác Bảo Thy là mấy.

  Trong chuyến đi Italy, MC Kỳ Duyên đã bị trộm lấy sạch đồ, mất hộ chiếu nên phải ở lại đây. Cô cũng cảnh báo mọi người rằng châu Âu không hề an toàn như mọi người vẫn nghĩ, khi có ý định tới đây hãy chuẩn bị tinh thần để đề phòng trộm cắp. 

  Loạt tip nhất định phải nhớ để không bị cắp vali như Kỳ Duyên và Bảo Thy khi đi châu Âu - Ảnh 4.

  Qua những sự việc đáng tiếc trên, nếu đang có ý định du lịch nước ngoài, các bạn hãy luôn  cảnh giác, bảo vệ bản thân và tài sản bằng những mẹo nhỏ nhưng hữu ích sau:

  - Luôn cẩn thận với các đám đông, nhất là ở đường phố, tàu điện, xe buýt và khu du lịch đều là địa điểm thu hút không chỉ du khách mà cả những kẻ trộm cắp.

  - Nên mang balo phía trước ngực và không được để ví phía sau túi quần, điều này sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian dễ dàng móc túi.

  - Khi ngồi tại các quán ăn, du khách nên để ví tiền, điện thoại hay bất cứ thứ gì quý giá vào một chỗ. Nếu để dưới đất nên móc chân vào quai balo để bảo vệ tài sản.

  - Nếu du khách thường xuyên đến những nơi thiếu an toàn, có thể cân nhắc mua các loại balo chống trộm, đó là giải pháp hữu hiệu nhất.

  Loạt tip nhất định phải nhớ để không bị cắp vali như Kỳ Duyên và Bảo Thy khi đi châu Âu - Ảnh 5.

  - Hãy ăn mặc đơn giản, chọn các màu sắc trung tính không gây sự chú ý, bên cạnh đó đừng đeo quá nhiều trang sức đắt tiền, nổi bật quá sẽ càng thu hút những "con mồi".

  - Trên tàu điện, không nên đứng hay ngồi gần vị trí các cửa ra vào, bởi có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng những lúc tàu điện dừng để giật đồ và bỏ chạy lẫn vào đám đông, khiến du khách không thể đuổi theo được.

  - Du khách nên dùng thẻ tín dụng, vì các thẻ này được ngân hàng bảo vệ kỹ hơn khỏi các trường hợp giao dịch bất thường, nếu chẳng may bị mất cắp.

  - Tránh rút tiền tại các cây ATM công cộng, đặc biệt là ở khu vực mất an ninh, bởi không thiếu những trường hợp kẻ xấu có thể làm kẹt thẻ trong khe, hoặc gắn chip để lấy trộm thông tin thẻ, rút sạch tiền trong tài khoản của bạn.

  Ảnh: Tổng hợp