Chắc hẳn mua rau ở thành phố luôn là câu chuyện khiến bao bà nội trợ đau đầu, chưa kể nhiều gia đình bận rộn đến mức không có thời gian mua rau và họ lựa chọn ăn thức ăn nhanh hoặc những loại rau để lâu ngày trong tủ lạnh.

Việc có thể có được một vườn cây tại ngôi nhà của chính mình lại rất khó khăn đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc chung cư. Thấu hiểu được nỗi khổ của những bà nội trợ, Pierre Nibart và Pierre-Etienne Bourget đã sáng chế ra máy trồng rau tự động OGarden Smart, công trình này nằm trong dự án cộng đồng được 2 nhà sáng lập gọi vốn vào 2016.

Nếu có thể dành 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ thu hoạch được 100 loại rau sạch mỗi tháng ngay từ chính vườn rau của mình. Rẻ hơn khoảng 10 lần so với mua rau tại cửa hàng thực phẩm sạch, hệ thống trồng rau hữu cơ OGarden cho phép bạn trồng và ăn ngay sau khi thu hoạch. Bạn có thể chọn trong số 30 loại rau hữu cơ khác nhau mà không lo có thuốc trừ sâu, chất bảo quản hoặc chất gây ô nhiễm không gian sống và môi trường.

Làm sao khi bạn ở chung cư mà vẫn muốn ăn rau sạch? - Ảnh 1.

Máy trồng rau tự động OGarden Smart

  Làm sao khi bạn ở chung cư mà vẫn muốn ăn rau sạch? - Ảnh 2.

  Cấu trúc 2 tầng riêng biệt. Tầng trên có thiết kế lồng chứa dạng bánh xe có thể chứa tới 60 cây, tầng dưới là 1 tủ để ươm cây mầm kèm theo 2 bể trữ nước cung cấp nước tưới cho toàn bộ hệ thống. Bánh xe xoay tự động quanh trục đèn led 124W mô phỏng ánh sáng mặt trời luôn cung cấp đủ ánh sáng phục vụ quá trình quang hợp của cây. Và đèn sẽ tự bật – tắt đèn để tiết kiệm năng lượng.

  photo-1-15520255440151913210079-1572857340527110640938

  Điểm mới của thiết kế thông minh là chế độ tưới nước tự động. Thời gian dự trữ nước khoảng 10 ngày, hệ thống sẽ thông báo cho người dùng khi nước dự trữ sắp hết.

  Làm sao khi bạn ở chung cư mà vẫn muốn ăn rau sạch? - Ảnh 4.
  Làm sao khi bạn ở chung cư mà vẫn muốn ăn rau sạch? - Ảnh 5.

  Máy có 1 tầng dành cho vườn ươm cây non với nhiệt độ thích hợp, bạn chỉ việc cung cấp giống thường xuyên và lấy cây con bỏ vào khay để trồng.

  Làm sao khi bạn ở chung cư mà vẫn muốn ăn rau sạch? - Ảnh 6.

  Vẫn còn một chút hạn chế ở không gian lồng chứa không rộng rãi cho lắm, có lẽ thích hợp nhất là trồng các loại cây gia vị hay những loại rau có độ cao vừa phải, nhỏ nhỏ xinh xinh như: các loại rau thơm, hành tím,cà chua, ớt thóc, rau muống, mùng tơi …

  Sản phẩm có giá 1.463 USD, khoảng 34 triệu đồng tương đương giá của 1 chiếc iPhone XS Max. Đây vẫn là một mức giá khá chát nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sử dụng. Nhưng dù sao với kha khá điểm cộng, sản phẩm này chắc chắn vẫn là một món quà sức khỏe lý tưởng không những cho các mẹ mà còn dành cho cả gia đình. Với 2 phiên bản đen – trắng các bạn có thể tham khảo và đặt mua tại đây.