Làm dâu tây ngào đường xiên que ngọt ngon hấp dẫn - Ảnh 1.

Dâu tây ngào đường xiên que vô cùng đẹp mắt

Giá trị dinh dưỡng của món dây tây ngào đường

Làm dâu tây ngào đường xiên que ngọt ngon hấp dẫn - Ảnh 2.

Dâu tây ngào đường là món ăn vặt rất ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng

Dâu tây vốn là một loại quả giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Không những vậy, nó còn chứa các chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Đường lại là một gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, là dưỡng chất thiết yếu giúp bổ sung và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hai nguyên liệu đơn giản và rất dễ tìm để tạo ra món dâu tây ngào đường. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các em nhỏ, các bạn trẻ, các bà mẹ mỗi khi rảnh rỗi cần giết thời gian và đặc biệt dành cho các bạn thích ăn vặt.

    Nguyên liệu để làm dâu tây ngào đường

    Làm dâu tây ngào đường xiên que ngọt ngon hấp dẫn - Ảnh 3.

    Dâu tây là nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này

    Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị.

    - 25 quả dâu tây, 300 gram đường, 170 ml nước

    Các dụng cụ cần thiết

    - Que xiên tre, Giấy nướng bánh, Nồi nhỏ, Muối

    Cách làm dâu tây ngào đường

    Bước 1

    Làm dâu tây ngào đường xiên que ngọt ngon hấp dẫn - Ảnh 4.

    Bạn rửa sạch dâu tây rồi để ráo nước. Có thể dùng khăn giấy để thấm hết nước. Sau đó bỏ đi phần cuống xanh của quả dâu.Xiên que vào quả dâu, tùy thuộc độ dài của que xiên mà bạn sử dụng sẽ cần số lượng quả dâu phù hợp. Thường là 3 – 4 quả trên một xiên.

    Bước 2

    Làm dâu tây ngào đường xiên que ngọt ngon hấp dẫn - Ảnh 5.

    Cho 300g đường và 170ml nước vào một chiếc nồi nhỏ. Cho nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ, thả vào nồi một quả dâu tây cắt đôi để lớp "mỡ đường" dậy mùi thơm và có vị dâu nhé.

    Bước 3

    Tiếp tục đun trong khoảng 10 phút, ở khoảng 130 độ C. Lúc này bọt khí sẽ to và tỏa mùi rất thơm ngọt, hỗn hợp sẽ có dạng đặc dính như siro.

    Bước 4

    Làm dâu tây ngào đường xiên que ngọt ngon hấp dẫn - Ảnh 6.

    Lần lượt rưới hỗn hợp đun sôi lên các que dâu tây xiên đã chuẩn bị sẵn, chú ý dùng muôi phết đều. Có thể nghiêng nồi rồi nhúng que xiên vào hỗn hợp để dâu tây được phủ đều mỡ đường.

    Bước 5

    Làm dâu tây ngào đường xiên que ngọt ngon hấp dẫn - Ảnh 7.

    Liên tục đến khi thấy lớp nước đường đã kết dính, cô đặc vào trái dâu thì đem để nguội trên giấy nướng bánh ở nhiệt độ phòng, trong khoảng 30 phút.

    Bạn có thể xếp lên một chiếc đĩa dài, hay dùng miếng xốp để cắm lên giống như các quầy hàng thời cổ xưa, trông sẽ rất thú vị đấy!

    Sau khi hoàn thành, dâu tây ngào đường trở nên trong suốt và có phần bóng bẩy hơn. Với lớp áo đường giòn tan, thơm ngọt. Khi cắn, đầu lưỡi có thể cảm nhận được vị ngọt giòn giòn rất lạ, kết hợp với vị ngọt chua của dâu tây tạo nên một hương vị tươi mới mà không gây ngán. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

    Làm dâu tây ngào đường xiên que ngọt ngon hấp dẫn - Ảnh 8.

    Dâu tây ngào đường với lớp áo đường giòn tan, thơm ngọt

    Ảnh: Internet

    Nhật Lệ/ Theo Thegioitre.vn