Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 1.

Nhân vật trải nghiệm: Tuấn Duy

Hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chàng trai 9X cho hay tháng 11 tới tháng 5 là mùa cao điểm đến. Về phương tiện di chuyển, anh chàng Tuấn Duy chọn mua vé máy bay online trên Traveloka rất rẻ và tiện.

"Người dân ở đây có thể giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng các bạn không cần phải IELTS 9 chấm, mình phát âm sai họ vẫn hiểu được ý", Tuấn Duy chia sẻ thêm.

Về nơi ở, chàng 9X chọn Stingray Beach Inn và thấy rất tốt, phòng rất sạch sẽ và ở đây kiểu như quán nước sân vườn, có võng nằm và có luôn Jacuzzi. Hơn nữa khi đặt phòng ở đây, các bạn sẽ được tham quan và sử dụng bể bơi của cái khách sạn Triton kế bên (do cùng chủ).

Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 3.
Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 4.

"Khoảng đau đầu nhất trong quá trình chuẩn bị chính là chọn resort vì ở Maldives, resort nhiều vô số kể. Mình ở Adaaran Club Rannalhi (hạng trung) nhưng thấy rất hài lòng. Hầu hết các resort sẽ yêu cầu bạn dùng dịch vụ di chuyển của họ, nên ở resort khoảng 2 đêm hoặc hơn do tiền transfer khá đắt. Đến Maldives các bạn cứ hiểu là tập hợp nhiều đảo nên muốn đi lại, thông thường sẽ đi tàu", chàng 9X nhấn mạnh. 

  Maafushi:

  Đặt tàu đón ở sân bay thông qua khách sạn ở Maafushi (30 đô) nhưng đặt qua ICOM thì tiết kiệm được tí (25 đô). Vào Facebook, mình cứ gõ ICOM Maldives và khi inbox hỏi thì trả lời rất nhiệt tình. Nếu đặt qua khách sạn sẽ có người cầm bảng khi bạn check-out sân bay (hồi mình đi không thấy ai cầm bảng, ngược lại mình còn phải đi kiếm họ). Còn nếu đặt qua ICOM thì tàu đậu ngay bến (cứ lại information desk hỏi ICOM sẽ được dẫn ra tới chỗ).

  Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 5.
  Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 6.
  Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 7.

  Đi tàu công cộng (trừ thứ 6) thì giá 2 đô nhưng đi khá lâu và mệt nữa (1 tiếng 30 phút). Tới đây các bạn nên mua tour đi lặn HALF-DAY (hay FULL-DAY cũng được).

  Chiều khoảng 4h30 tới 6h, mình mượn xe đạp của khách sạn rồi chạy quanh đảo chơi. Chỗ đẹp nhất để ngắm hoàng hôn là sport beach (kế bên bikini beach).

  Guidahoo/Villingili/Huhumale:

  Có thể đi xe buýt tới Huhumale từ sân bay. Mình nghe nói Guidahoo với Villingili đẹp và yên bình lắm nhưng không có thời gian đi.

  Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 8.

  Male:

  Thủ đô của Maldives. Đi tàu công cộng từ sân bay tới đây khoảng 15 phút. Sân bay của Maldives không lớn lắm đâu nên kiếm bến tàu đi Male rất dễ.  Theo mình nhớ là cứ quẹo phải từ chỗ bán sim hoặc cứ hỏi người ta "Ferry to Male" là được.

  Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 9.
  Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 10.

  Resorts

  Tai sân bay, mỗi resort hầu như sẽ có một quầy nên khi tới nơi, bạn cứ kiếm đúng rồi staff sẽ dẫn bạn ra tàu đi resort. Trường hợp không biết số quầy thì cứ đưa tên resort ra.

  Nếu tới Maldives nhưng không ra resort thì cũng như không. Các bạn nên đặt phòng ở resort qua Booking cho tiện. Đi tour resort cũng được nhưng các bạn sẽ không cảm nhận được hoàng hôn với hoạt động về đêm ở đây.

  Ở đây không có đồ ăn vặt như Việt Nam. Hầu hết các món cá nên rất dễ bị ngán nên khi gọi thức ăn, thấy món nào có SEAFOOD thì cứ kêu món đó. Các bạn nhớ là hạn chế ăn ở sân bay, vì đồ ăn khá đắt.

  Ở Male, mình có ăn ở Olive Garden, ngon mà rẻ. Một cái pizza khá lớn giá khoảng 300k nhưng 3 người ăn mới hết.

  Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 11.
  Kinh nghiệm phượt Maldives dễ như chơi dù không phải rich kid của chàng 9X - Ảnh 12.

  Ở Maafushi:

  NERO: quán pizza và đồ ăn Ý siêu ngon

  Fine bake by Suzy (đối diện sân đá bóng) - tiệm bánh mỳ. Bánh chuối ở đây khá ngon hoặc bạn nào tiết kiệm đem xúc xích chà bông từ Việt Nam thì ra đây mua sandwich ăn kèm cũng được.

  Arena hotel: ở đây tối có Buffee giá 12 đô ăn no thì thôi. 

  Các quán dọc đường: mình coi trên mạng có món JUICE PETTY ngon lắm nhưng quên thử. Đây cũng là một gợi ý cho món ăn các bạn không nên bỏ qua để cảm nhận hương vị.

  Ở resort:

  Mình mua gói All-Inclusive thì ăn cả ngày ở đây, toàn buffee. Ra resort thì không có chỗ bán đồ ăn rẻ, thường mua chung với gói phòng luôn.

  Ngày cuối mình đi tour tới resort Taj exotica thì được ăn 3 món siêu ngon và sang chảnh, tính ra gần 3 triệu một người, nhưng đúng là tiền nào của đó, món ăn ngon hết nấc.