Kiến trúc sư Sergei Tchoban được trao giải thưởng Kiến trúc Châu Âu 2018-1

Tchoban đã tạo một thiết kế độc đáo, các tòa nhà hiện đại mang tính biểu tượng, phức tạp, bí ẩn, khiêu khích và sâu sắc nghệ thuật.

Kiến trúc sư Sergei Tchoban được trao giải thưởng Kiến trúc Châu Âu 2018-2

Christian Narkiewicz-Laine, Chủ tịch Đại học Chicago Athenaeum cho biết, thiết kế của Tchoban sâu sắc cả về hình thức, bề mặt, màu sắc, thơ ca, sử dụng các phương pháp lập kế hoạch và giải pháp bền vững nhất hiện đại. Từ bảo tàng văn hóa đến văn phòng thương mại hay kiến trúc tôn giáo đều độc đáo. Trong suốt sự nghiệp của mình, Tchoban phát triển kiến ​​trúc công cộng, giải quyết được vấn đềc thành phố đô thị phức tạp và lồng ghép văn hóa. Tác phẩm của ông thể hiện cam kết không khoan nhượng để tạo ra một kiến ​​trúc giàu có sâu sắc vì nó truyền cảm hứng.

Kiến trúc sư Sergei Tchoban được trao giải thưởng Kiến trúc Châu Âu 2018-3

“Chúng tôi rất vui mừng giới thiệu Giải thưởng Kiến trúc Châu Âu cho kiến ​​trúc sư Nga / Đức sáng tạo”, Narkiewicz-Laine nói. “Mỗi thiết kế gợi đầy cảm hứng giữa nghệ thuật và kiến ​​trúc, giữa khả năng cầu nối và biến đổi trí tưởng tượng, tâm trí sáng tạo ứng dụng vào thực tế. Đây là một cách tiếp cận hiếm hoi, kích thích tư duy và sâu sắc về kiến ​​trúc, mở rộng tầm nhìn, triết lý và trí tuệ, kết hợp sức mạnh của trí tưởng tượng vào sản phẩm."

Kiến trúc sư Sergei Tchoban được trao giải thưởng Kiến trúc Châu Âu 2018-4

Mỗi năm, Giải thưởng Kiến trúc Châu Âu được Trung tâm Kiến trúc và Thiết kế Kiến trúc Châu Âu tổ chức. Đây không phải là “giải thưởng thành tựu trọn đời” mà là một động lực để hỗ trợ những ý tưởng mới, khuyến khích và thúc đẩy nhiều thách thức và tư duy tiến lên các tòa nhà vđể có được kết quả lớn hơn, sâu sắc hơn.

Kiến trúc sư Sergei Tchoban được trao giải thưởng Kiến trúc Châu Âu 2018-5

Giải thưởng cũng tôn vinh những cam kết và thành tựu của các kiến ​​trúc sư châu Âu tốt nhất, những người đã xác định một cách tiếp cận quan trọng, trí tuệ và nghệ thuật hơn để thiết kế các tòa nhà và thành phố.

Những người đoạt giải trước đó bao gồm: Bjarke Ingels (Đan Mạch), Graft Architects (Đức), TYIN Architects (Na Uy), Marco Casagrande (Phần Lan), Alessandro Mendini (Italy), Santiago Calatrava (Tây Ban Nha / Thụy Sĩ), LAVA Laboratory for Architectureary Architecture (Đức) và Manuelle Gautrand (Pháp).

Lễ chính thức cho giải thưởng sẽ được tổ chức tại một buổi dạ tiệc tại chân Acropolis ở Athens, Hy Lạp vào ngày 28 tháng 9 năm 2018. Triển lãm về “Sergei Tcoban: Kiến trúc sư tầm nhìn” mở ra tại không gian đương đại (74 Mitropoleos Street) ở Athens cùng một buổi tối và tiếp tục đến tháng Mười.

Nguồn: Archdaily