Sau đây là một số mẹo hữu ích cho việc bố trí vật dụng và phân chia không gian vô cùng khoa học cho phòng tắm - vệ sinh của nhà bạn:

Kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh sao cho khoa học? - Ảnh 1.

Cũng giống như nguyên tắc thiết kế các không gian nhỏ khác, những không gian diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng các tông màu sáng, trắng, những vật liệu phản xạ như gương để làm rộng thoáng không gian, ngoài ra việc bố trí gọn gàng ngăn nắp có khoa học sẽ tạo ra tối đa diên tích cho việc sinh hoạt của bạn. Phòng tắm đứng sử dụng kính trong suốt tạo được sự thông thoáng cho phòng vệ sinh giúp kín mà như mở.

Kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh sao cho khoa học? - Ảnh 2.

Sự sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, có khoa học giúp phòng vệ sinh siêu bé này trở nên rộng rãi rất nhiều. Toàn bộ dồ dùng phòng tắm được xếp ngay ngắn trong các hốc tủ mở tạo không gian thông thoáng cho lối đi.

Kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh sao cho khoa học? - Ảnh 3.

Tận dụng những mảng tường trống bên trên để tạo ra các kho tủ chứa đồ ít cần thiết giúp không gian gọn gàng hơn.

Kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh sao cho khoa học? - Ảnh 4.

Sơn tường một màu để lấy lại sự cân bằng đơn giản cho nhà vệ sinh cần chút cầu kỳ cổ điển. Tone màu đối lập giữa xanh đen và màu kem của đá ốp giúp không gian trở nên ưng mắt hơn.

Kết hợp phòng tắm và nhà vệ sinh sao cho khoa học? - Ảnh 5.

Hãy xây những phòng vệ sinh cạnh khu vườn, hay hướng ra bên ngoài trời với những chiếc cánh cửa sổ lớn nếu bạn có thể. Bởi khí và gió trời sẽ là chiếc máy điều hòa và vệ sinh tốt nhất , an toàn nhất cho phòng vệ sinh của bạn, giúp căn phòng nhỏ luôn thơm mát và tránh việc đọng những khí độc hại tới sức khỏe cả gia đình.