Chỉ mới cách đây một thời gian ngắn, chúng ta còn đang bàng hoàng trước sự kết hợp giữa pizza và bún đậu mắm tôm thì trong sáng ngày hôm nay, lại thêm một món pizza nữa khiến người ta phải hốt hoảng xen lẫn tò mò khi nhìn thấy.

Sau pizza bún đậu mắm tôm đến pizza đuông dừa gây hốt hoảng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Pizza bún đậu mắm tôm của Pizza 4P's từnggây nên nhiều luồng tranh cãi.

Không phải là trò đùa Cá tháng Tư, mới đây một nhà hàng tại Hà Nội đã chính thức cho ra mắt món ăn "chưa từng có trong lịch sử" - pizza đuông dừa.

Sau pizza bún đậu mắm tôm đến pizza đuông dừa gây hốt hoảng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Món pizza đuông dừa vừa được ra mắt ở một nhà hàng tại Hà Nội vào ngày Cá tháng Tư. Ảnh: CRI.

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của một số loại bọ cánh cứng, thường sinh sống trong cây dừa. Đuông dừa được sử dụng để làm nhiều món đặc sản trong ẩm thực Việt Nam vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ như rang mặn, tẩm bột chiên, nướng muối ớt, hấp xôi, nấu cháo... Tuy nhiên, món ăn từ đuông dừa được xem là ngon nhất và cũng phổ biến nhất chính là đuông dừa tắm mắm, nghĩa là sử dụng con đuông dừa còn sống, vẫn bò ngọ nguậy, thả vào bát mắm ớt (tắm mắm) rồi cứ thế... ăn luôn.

Người ta thường ăn con đuông dừa khi nó còn sống và đang bò ngọ nguậy. Dù rằng như thế có phần hơi... kinh dị và không phải ai cũng dám thử nhưng món ăn này lại mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao và theo những người sành ăn thì ăn như vậy mới ngon, cảm nhận được hương vị béo ngậy, ngọt bùi của đuông dừa.

  Sự kết hợp đuông dừa với pizza là ý tưởng của nhà hàng Cugini - Ristorante Italiano. Đây được xem như lần đầu tiên trong lịch sử có sự kết hợp này.

  Sau pizza bún đậu mắm tôm đến pizza đuông dừa gây hốt hoảng ở Hà Nội - Ảnh 4.

  Nguồn: Cugini - Ristorante Italiano.

  Chỉ ít giờ sau khi nhà hàng đăng hình ảnh về món pizza này lên fanpage, đã có gần 2.000 bình luận và 800 lượt chia sẻ về món ăn kỳ lạ kết hợp hai nền ẩm thực Việt Nam - Italy này.

  Đa số ý kiến hoài nghi đây chỉ là một trò đùa của nhà hàng.Thành viên Trang Leyla bình luận: "Sợ thật, huỷ hoại cả một nền ẩm thực. Mỗi lần nhìn pizza lại nhớ đến hình ảnh này". "Pizza này là thật hay đùa vậy, hôm nay Cá tháng Tư mà" là bày tỏ của nickname Lan Anh khi nhìn thấy các bức hình.

  Bên cạnh những bình luận thể hiện sự sợ hãi của một số người không ăn được đuông dừa, vẫn có những lời khen dành cho vẻ ngoài bắt mắt của món ăn mới độc đáo này.

  Sau pizza bún đậu mắm tôm đến pizza đuông dừa gây hốt hoảng ở Hà Nội - Ảnh 5.

  Cư dân mạng hoang mang xen lẫn thích thú khi nhìn thấy món pizza đuông dừa mới ra mắt.

  Tuy nhiên, đại diện nhà hàng cho biết : "Hôm nay là ngày đầu tiên nhà hàng ra mắt món pizza đuông dừa. Hiện tại, số lượng người đặt bàn để thử món ăn này đã kín".

  Đuông dừa bò 'lúc nhúc' trên chiếc pizza

  Các nguyên liệu chính được sử dụng để làm món này là Mozzarella, anglaise ô liu, hành lá, ớt cay đỏ và con đuông dừa. Với món ăn đặc biệt này, phía nhà hàng cũng không quên kèm theo lời cảnh báo tới thực khách: "Hãy ăn nhanh trước khi đuông dừa bò mất!".