Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 1.

Nên chọn mua tripod thế nào?

Cô nàng 9X khuyên mọi người nên mua loại tripod tốt, đừng mua mấy loại 99k trên shopee vì nó rất lỏng lẻo, chất lượng cực kém. Ít nhất cũng mua loại có thương hiệu, nhãn mác xuất xứ đàng hoàng. Giá chỉ đắt hơn chút tầm 300-400k, nhưng chất lượng hơn hẳn.

Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 2.

"Bản thân mình đang dùng tripod Yunteng VCT520, khá ổn. Đợt đó mua ở Việt Nam cũng rẻ, hơn 300k thì phải, bao gồm chân dựng và điều khiển bluetooth từ xa kèm sạc khiển.

Thật ra thì mình cũng chưa ưng loại đó đâu vì nó khá nhỏ và thấp, lấy góc cao không được đẹp lắm. Nhưng nó khá hơn tripod rẻ tiền 99k nhiều và gọn nữa. Mang đi khắp nơi nên ưu tiên nhỏ gọn. Mình dùng cũng một năm nay rồi, tất cả mọi thú từ điều khiển đến chân đều vẫn chắc chắn dù mình quăng quật suốt ngày. Nhiều hôm lười gập tripod mình còn dựng luôn trong phòng phơi 3 cái áo dạ với treo cái túi lên xong thi thoảng đem đi khều đồ đạc mà bạn tripod vẫn cứ tốt", nàng 9X chia sẻ.

  Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 3.
  Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 4.

  Những tiện lợi và hạn chế của tripod

  Điểm tiện lợi của tripod đó là rất phù hợp cho những ai đam mê xê dịch mà không kiếm được bạn đồng hành. Hoặc đơn giản chỉ là thích đi một mình.

  Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn đi một mình mà tự chủ động lấy góc mình mong muốn, tự chụp ảnh mà không cần phải nhờ người qua đường chụp giúp.

  Không phải người nào cũng chụp lấy góc có tâm và rảnh rỗi chụp đi chụp lại nếu mình chưa ưng. Tripod làm được điều đó. Dựng sẵn tripod ở góc mình thích, chụp đi chụp lại nếu chưa ưng. Cứ chưa ưng lại chụp tiếp.

  Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 5.
  Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 6.

  Tuy nhiên, với kinh nghiệm bao nhiêu ngày tháng lang thang cùng tripod, cô nàng Phạm Thảo cảm thấy khá mệt mỏi vì nó còn quá nhiều bất tiện, hạn chế và cả bất lực. "Mình nhận thấy phải mang vác cồng kềnh, tốn thời gian, tháo ra tháo vào, chiến đấu với đám đông, góc cao hay những góc cận mặt rồi lấy nét xóa phông khá khó chụp.

  Có khi đi cả ngày, nháy 2000 kiểu mình chỉ được chục kiểu tạm ưng. Tập trung quá nhiều vào việc dựng tripod, lấy góc mà không tận hưởng được chuyến đi một cách trọn vẹn.

  Không phủ nhận việc tripod rất hữu ích nhưng nếu có người chụp cho thì là tốt nhất đó ạ. Đừng xem ảnh xong tưởng tripod là thần thánh, dễ dàng nha. Cũng cực lắm đó".

  Chụp ảnh với tripod thế nào cho siêu ảo?

  Phạm Thảo tâm sự rằng, cô đã từng bị dòm ngó, cười đùa, thậm chí bị quay cả clip khi diễn sâu cùng tripod. "Lần đầu tiên mình rất ngại, kiểu thôi bỏ tripod đi cho xong. Nhưng nghĩ đến việc đi chơi các kiểu mà không có ảnh đẹp mang về thì không vui chút nào.

  Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 7.
  Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 8.

  Mình kệ tất cả, không có để ý đến ai hết. Điều quan trọng nhất lúc đó không phải là tripod loại nào hay góc chụp ra sao, ai đang dòm mình nữa mà nhất định không được ngại, tâm vững, thần thái đỉnh cao nhé.

  Dựng tripod lên là diễn luôn không nói nhiều mất thời gian. Ai nhìn cứ nhìn, ai cười cứ cười vì mình chẳng biết họ là ai, họ cũng chẳng biết ai là mình.

  Mình bây giờ đứng giữa phố uốn lượn khá chuyên nghiệp, mặt buồn mặt mếu mặt tương tư rồi tự cười một mình đủ trò cả. Người ta nhìn mình đơn giản chỉ vì ít người chụp ảnh bằng tripod, họ thấy lạ, họ hiếu kì thì họ nhìn thôi. Nhiều người tốt họ thấy dựng tripod thế còn chạy ra bấm hộ xong hỏi có cần chụp hộ không ý", Phạm Thảo hào hứng chia sẻ.

  Cô nàng 9X cho biết, Tripod đang dùng dựng được cả góc thẳng và ngang. Muốn lấy góc cao thì hất máy lên một chút chứ dựng thẳng thì không lấy được góc cao.

  Hoặc mua  tripod cao hơn tầm m7 trở lên, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn, giá cũng phải chăng, 600-700k.

  Điều gì quyết định một bức ảnh đẹp?

  Bố cục ảnh phải hài hòa, đường chân trời, đường biển thẳng tắp không xiên xẹo. "Mình thường lượn qua lượn lại giơ máy lên giơ máy xuống để tìm được góc mình mong muốn, chứ tuyệt đối không cẩu thả trong việc chụp, không phải cứ dựng lên là chụp.

  Ảnh bị nghiêng ngả, đường chân trời đường biển xiêu vẹo trông cực xấu. Nên tham khảo trước trên mạng các góc đẹp của người khác đã đi trước đó để học hỏi theo", nàng 9X lưu ý.

  Trang phục phù hợp góp phần làm bộ ảnh đẹp lên rất nhiều. Dù cảnh có hết sức hữu tình, mặt bạn diễn deep đẹp xuất sắc mà bạn mặc nguyên bộ đồ thể thao, cùng mũ lưỡi trai thì ảnh không thể đẹp nổi.

  Thần thái: 3 kiểu chụp ảnh chính của mọi người thường là chụp chính diện, chụp cảnh và chụp deep sống ảo. 2 kiểu đầu thì dễ, còn chụp deep khó hơn chút.

  Mặt deep không có thần thái thì cứ trung thành với quay lưng, quay nửa mặt, nhắm mắt, nhìn chỗ khác, cười một mình, như vậy cũng có thể xem là có một bức ảnh thành công.

  Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 9.

  Ngoài ra, để những bức ảnh đẹp hơn, các bạn có thể sử dụng mốt số app chỉnh hình mà mọi người thường dùng như Snapeed, Vsco, Quickshot...

  "Đối với Snapeed, mình hay dùng kịch tính, phim nhựa, hdr, chỉnh hình ảnh, phối cảnh và chi tiết. Còn Vsco, màu mình hay dùng là A6, C6, C7, HB2, AL3, J2. Tất nhiên còn tùy vào thông số chứ không phải cứ mấy màu đó là ra ảnh đẹp.

  Hồi mình mới mày mò chỉnh ảnh xong chỉnh mãi vẫn không ra cái gì mà trông còn xấu hơn. Lúc đó có hơi bực tức nhưng sau đó tham gia nhóm VSCO Community, xem các bạn ý share công thức rồi học hỏi một thời gian dài rồi từ từ rút ra quy luật thông số của VSCO", nàng 9X nhấn mạnh.

  Học nàng 9X kinh nghiệm dựng tripod chụp ảnh siêu ảo bất chấp đi du lịch một mình - Ảnh 10.

  Bên cạnh đó cô nàng cũng đưa ra quan điểm rằng khi trời mưa là không chụp ảnh, vì quả thực rất khó lấy nét và cảnh khó được như ý. Hôm nào trời quang, không mây không nắng hoặc ảnh gốc trời, màu trời xanh tự nhiên, không có những đám mây quá lố quá.

  Đây là một trong những kinh nghiệm của Phạm Thảo rút ra từ bản thân trong việc chụp và chỉnh ảnh trên điện thoại. Nhưng tất nhiên bạn cần lưu ý rằng việc gì cũng cần chăm chỉ luyện tập, tìm hiểu, cố gắng không nản chí thì mới làm tốt được.

  Một bức ảnh chỉnh 3-4 app, một bức ảnh chỉnh 15 phút mới xong, một bức ảnh không tìm nổi màu nào phù hợp, đó là việc hết sức bình thường.

  Trình tự để chụp tripod thật hiệu quả mà bạn nên tham khảo như sau:

  - Dựng tripod cao hết cỡ. Lắp điện thoại vào tripod.

  - Kết nối điện thoại với khiển bluetooth của tripod.

  - Bật lưới camera lên để đảm bảo tỉ lệ 1/3

  - Không ngại đám đông, diễn và bấm.

  - Nên bấm liên tục và diễn nhiều kiểu rồi ra xem sau cho đỡ mất thời gian. Cũng tùy xem nếu cảm thấy chưa ổn thì chụp xong một kiểu check lại xem đã ổn chưa rồi căn chỉnh lại.