Hà Nội ngày gió mùa về sao lại bình yên đến thế! - Ảnh 1.

Cúc họa mi gọi gió đông về (Ảnh Internet)

Bước ra khỏi nhà, bạn vô tình bắt gặp những gánh hoa dạo rong ruổi khắp những con phố Hà Nội đã xuất hiện màu trắng tinh khôi của cúc họa mi. Đối với người dân Hà thành, cúc họa mi mang một ý nghĩa đặc biệt. Khi một mùa hoa cúc họa mi bắt đầu cũng chính là thời điểm gió đông "gõ cửa".

Gió mùa về. Bất giác một chiếc lá rơi nghiêng theo chiều ngược gió, đậu lại trên mặt nước tĩnh lặng. Hà Nội thật động giữa vô vàn cái tĩnh nhưng xô bồ…Thật nghịch lý nhưng là cái nghịch lý ngọt ngào và êm đềm của Hà Nội.

Hà Nội đón gió mùa. Không còn cảnh nắng đổ lửa trên những con đường, dòng người vội vã chen chúc. Cả Hà Nội thong thả, chậm rãi hít hà từng chút, từng chút se lạnh quyện trong gió, chẳng ai nỡ vội vàng vì sợ đánh rơi mất cái cảm giác sung sướng tuyệt vời. Hà Nội sao lại yên bình thế?

Hà Nội ngày gió mùa về sao lại bình yên đến thế! - Ảnh 2.

Lá vàng rơi khi gió mùa về (Internet)

"Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội

Những phố dài xao xác hơi may..."

(Nguyễn Đình Thi)

Hà Nội gió mùa về. Nếu có thời gian, bạn hãy thong dong trên con đường đầy lá như: Kim Mã hay Phan Đình Phùng, Trần Phú, Hàng Khay… sẽ vô cùng lãng mạn. Hà Nội lúc này được ví đẹp hơn tranh, hơn cả những cảnh trong phim Hàn Quốc nhờ hàng cây trút lá.

Hà Nội ngày gió mùa về sao lại bình yên đến thế! - Ảnh 3.

Gió lạnh về ngồi nhâm nhi cốc trà nóng hay ly cafe nóng thật tuyệt vời (Ảnh Internet)

Bạn dừng xe và ghé vào một quán café bất kì trên phố Nguyễn Du, Triệu Việt Vương, Hàng Hành, Lý Thường Kiệt. Nhâm nhi tách café nóng và ngắm phố phường Hà Nội đón gió mùa về là cảm giác không thể tuyệt vời hơn. Có cơn gió vô tình lướt qua lạnh đến run người, nền trời cũng xám hơn, thế nhưng đây cũng là dịp giúp người ta sống chậm đi một chút. Một bát bún nóng hổi, một ly cafe còn nghi ngút khói hay đơn giản là được túm năm tụm ba bên lũ bạn là đủ để vui cả một ngày dài.

Gió mùa về khiến người ta như gần nhau hơn. Người ta trao những cái ôm thật chặt, thật ấm! Chà, Hà Nội lạ ghê, lạnh mà vẫn ấm như thế đấy! Thời tiết kỳ diệu như thế này, nếu không nhón chân ra đường thì thực là có lỗi.