Giữa thủ đô Seoul Hàn Quốc náo nhiệt có một ngôi làng cổ đẹp đến nao lòng - Ảnh 1.

Ngôi làng cổ xinh đẹp giữa lòng thủ đô Seoul

Giới thiệu về làng Bukchon Hanok

Giữa thủ đô Seoul Hàn Quốc náo nhiệt có một ngôi làng cổ đẹp đến nao lòng - Ảnh 2.

Những mái nhà cổ kính đặc trưng

Làng Bukchon Hanok nằm bên trong thành phố Seoul, ở vị trí giữa Điện miếu Jongmyo, cung Changdeokgung và cung Gyeongbokgung. Đây là một làng nghề truyền thống đã được bảo tồn nguyên vẹn trong đô thị 600 tuổi, bao gồm rất nhiều con hẻm, các ngôi nhà hanok, những mái chùa cổ. Nó được biết đến như một trung tâm văn hóa truyền thống của triều đại Joseon.

Dạo quanh làng Bukchon Hanok  

Giữa thủ đô Seoul Hàn Quốc náo nhiệt có một ngôi làng cổ đẹp đến nao lòng - Ảnh 3.

Ngôi làng xinh đẹp này quy tụ khoảng 900 ngôi nhà hanok

Ngôi làng độc đáo và khác biệt với những con đường hẹp và nhà một tầng truyền thống với mái chùa cổ điển. Đến đây, bạn như lạc vào không gian thấm đẫm nét xưa. Nếu đến Hàn Quốc mà chưa đến ngôi làng này thì thật thiếu sót vô cùng.Ngày nay, có rất ít người sống trong khu vực này, thay vào đó, các ngôi nhà được sử dụng như nhà hàng truyền thống, nhà nghỉ, quán trà và các trung tâm văn hóa. 

  Ngôi làng là một không gian hoàn hảo ngập tràn dấu ấn lịch sử của Hàn Quốc. Ngôi làng xinh đẹp này quy tụ khoảng 900 ngôi nhà hanok vốn là nơi sinh sống của các gia đình quý tộc và quan viên triều đại Joseon, được bảo tồn nguyên vẹn. Đến đây du khách có thể dạo bộ trên những con phố hẹp, chiêm ngưỡng những nét đẹp kiến trúc từ nhiều thế kỷ trước.

  Ngôi làng cổ đẹp nhất Seoul

  Giữa thủ đô Seoul Hàn Quốc náo nhiệt có một ngôi làng cổ đẹp đến nao lòng - Ảnh 4.

  Hoàng hôn ở Bukchon Hanok đẹp lung linh như đường lên tiên cảnh

  Bukchon Hanok được xem là ngôi làng cổ đẹp nhất Seoul. Đây cũng là nơi tuyệt vời đối với những du khách muốn tìm hiểu về văn hóa thủ đô Hàn Quốc. Rảo bước trong làng, bạn có thể thăm những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc hay nhiều điểm đến khó quên trong làng như những quán trà theo phong cách Hàn Quốc hay viện bảo tàng ngoài trời.

  Với du khách nước ngoài, khám phá những con phố chật hẹp của Bukchon là một trong những  hoạt động yêu thích hàng đầu của họ tại Seoul. Không chỉ vậy, sau khi ngôi làng xuất hiện trong những chương trình truyền hình, chẳng hạn như 2 Days & 1 Night và Personal Taste, số lượng khách du lịch còn tăng lên hàng vạn và dự kiến sẽ càng tăng về sau. Thật là một điểm du lịch thu hút.

  Nếu đã chán với không khí náo nhiệt ở các thành phố lớn phồn hoa, nếu không muốn chen chúc ở những khu chợ đông đúc, làng Bukchon Hanok phải chăng là một điểm đến tuyệt vời cho chúng ta khi đến Hàn Quốc?

  Giữa thủ đô Seoul Hàn Quốc náo nhiệt có một ngôi làng cổ đẹp đến nao lòng - Ảnh 5.

  Đến Bukchon Hanok đừng quên mang theo máy ảnh và điện thoại nếu không bạn sẽ hối hận đó

  Giữa thủ đô Seoul Hàn Quốc náo nhiệt có một ngôi làng cổ đẹp đến nao lòng - Ảnh 6.

  Nơi đây là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm của Hàn Quốc

  Ảnh: Internet