Đúng như tên gọi của nó, mì lạnh là loại mì được người Hàn Quốc chế biến để ăn vào mùa hè bởi món ăn này sử dụng phần nước dùng lạnh độc đáo, khác hoàn toàn so với những món mì thông thường mà chúng ta hay ăn. Sợi mì lạnh cũng đặc biệt, nó được chế biến từ hỗn hợp bột kiều mạch, bột khoai tây, bột khoai lang, bột củ dong và bột sắn dây, dợi mì mỏng và dài, dai và có màu hơi tối hơn so với sợi mì thông thường.

Giải nhiệt mùa hè bằng món mì lạnh “chuẩn vị” cho các fan ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 1.

Mì lạnh nước

Giải nhiệt mùa hè bằng món mì lạnh “chuẩn vị” cho các fan ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 2.

Mì lạnh trộn

Mì lạnh cũng có nhiều loại và tùy theo từng nơi chế biến mà thành phần của bát mì sẽ khác nhau. Tuy nhiên, món ăn này thường được bày biện trong các bát kim loại gồm có mì, dưa chuột, lê Hàn, củ cải muối, trứng luộc hoặc thịt bò và nước dùng có đặt thêm đá để giữ độ lạnh cho mì. Bên cạnh đó còn có phiên bản mì lạnh trộn với nước sốt cũng khá đậm đà và thú vị.

Vậy muốn ăn mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc thì nên ăn ở đâu? Cùng điểm danh vài địa điểm nhé!

Meat Plus

Nhắc đến đồ ăn Hàn Quốc chắc chắn không thể bỏ qua Meat Plus. Mì lạnh ở đây chuẩn Hàn Quốc từ cái bát cho đến hương vị. Những bát mì lạnh đầy ắp, full-topping ở đây đủ để một người ăn no. Tại Meat Plus, bạn có thể thử món mì lạnh nước hoặc mì lạnh trộn tùy thích, cả hai món đều có chất lượng lại cực kỳ ổn so với giá cả.

  Giải nhiệt mùa hè bằng món mì lạnh “chuẩn vị” cho các fan ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 3.

  Box BBQ (Chakhan Gogi)

  Không chỉ nổi tiếng là một quán nướng chuẩn Hàn Quốc, món mì lạnh tại Box BBQ cũng được đánh giá rất cao, chẳng khác gì vị của một bát mì lạnh Hàn nội địa cả. Bát mì được trang trí bắt mắt với những nguyên liệu truyền thống và thường không biến tấu để giữ được vị nguyên gốc.

  Giải nhiệt mùa hè bằng món mì lạnh “chuẩn vị” cho các fan ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 4.

  Miến lạnh Kangnam

  Sợi miến dai, thơm, nước dùng mát, thanh và cực vừa miệng. Topping trong bát miến lạnh Kangnam gồm có: thịt bò, dưa chuột, lê Hàn, trứng luộc. Bạn có thể ăn kèm với thịt nướng cũng cực ngon.

  Giải nhiệt mùa hè bằng món mì lạnh “chuẩn vị” cho các fan ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 5.

  Samwon

  Samwon là quán ăn của một ông chủ người Hàn Quốc bản địa nên tất cả những món ở đây đều “chuẩn vị” không lệch đi đâu được, món mì lạnh cũng vậy. Nước dùng được nêm nếm gia vị vừa miệng, kết hợp với các nguyên liệu không thể thiếu như lê, trứng luộc, mè… tạo ra hương vị đậm đà, hòa quyện một cách khéo léo.

  Giải nhiệt mùa hè bằng món mì lạnh “chuẩn vị” cho các fan ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 6.

  Cố Cung

  Quán Hàn Quốc với món mì lạnh đã và đang được khen nức nở với nước soup sóng sánh, chuẩn vị siêu thanh mát và không quá mặn. Đây cũng là điểm đến không thể thiếu của các chị em mê đồ Hàn.

  Giải nhiệt mùa hè bằng món mì lạnh “chuẩn vị” cho các fan ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 7.

  Còn chờ gì nữa, thử ngay món mì lạnh đình đám này để tận hưởng hương vị đậm chất Hàn Quốc mà lại chẳng lo nắng nóng mùa hè!