Ghé thăm hồ Tà Đùng - nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên - Ảnh 1.

Ở Tây Nguyên cũng có một Vịnh Hạ Long đẹp như tiên cảnh - Hồ Tà Đùng

Giới thiệu về hồ Tà Đùng

Ghé thăm hồ Tà Đùng - nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên - Ảnh 2.

Hồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, nơi có con sông Đạ Dưng chảy qua.

Các dự án thủy điện đã biến thung lũng bên ngọn núi này trở thành hồ nước rộng mênh mông mà những người quy hoạch dự án cũng không ngờ về sự xuất hiện của hồ Tà Đùng có vẻ đẹp khiến bao người ngây ngất thế này.

Hồ Tà Đùng như một mặt gương xanh biếc nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, phản chiếu trời mây xanh ngắt, khiến biết bao người phải ngây ngất khi vừa đặt chân đến đây. Nhiều người còn ưu ái đặt cho hồ Tà Đùng biệt danh "vịnh Hạ Long của Tây Nguyên".

Những con đường tới Hồ Tà Đùng

Ghé thăm hồ Tà Đùng - nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên - Ảnh 3.

Có hai con đường đến hồ Tà Đùng: hướng thứ nhất đi qua huyện Di Linh, Lâm Đồng và hướng thứ hai từ thị trấn Quảng Khê, Đắk Nông.

Hồ Tà Đùng – Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên 

Ghé thăm hồ Tà Đùng - nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên - Ảnh 4.

Quả không ngoa khi ví nơi đây như Vịnh Hạ Long của núi rừng

Vào buổi sớm tinh sương, bạn sẽ ngỡ mình đang đi lạc trong một vùng đất xa xôi nào đó, không phải là núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ mà bạn từng biết. Đến Tà Đùng, bạn dường như quên đi phiền muộn, lo âu và chỉ hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh, như thơ ở nơi đây. Màu xanh tươi của cây cối, hòa quyện với màu xanh biếc của đất trời, tất cả giúp cho du khách có một cảm giác an yên, dễ chịu lạ kỳ.

Hồ Tà Đùng e ấp vào sớm mai

Ghé thăm hồ Tà Đùng - nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên - Ảnh 5.

Mỗi ngày, người dân sinh sống quanh khu vực bến đò đón khoảng 2 – 3 đoàn khách du lịch đến tham quan và khám phá, thuê tàu ra đảo để cắm trại

Trong làn sương mai ờ ảo khi ánh mặt trời bắt đầu ló rạng, Hồ Tà Nùng hiện lên như một thiếu nữ e ấp giữa núi rừng. Những vệt sáng lấp lánh của tia nắng mặt trời dần dần che phủ cả mặt hồ

Ngắm mặt trời lặn lúc xế chiều ở hồ Tà Đùng

Ghé thăm hồ Tà Đùng - nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên - Ảnh 6.

Thư thả ngắm amwtj trời dần dần khuất núi ở Hồ Tà Đùng là một trải nghiệm rất tuyệt vời đấy

Đến chiều, khi nắng bắt đầu tắt, mặt trời dần khuất sau những hàng cây, để lại một màu ửng đỏ ở phía chân trời, cũng là lúc tâm hồn bạn chưa bao giờ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái như bây giờ.

Dường như bạn đã quên hết mọi mệt nhọc, lo toan của công việc, quên đi mùi khói bụi nơi thành thị, để rồi được hòa mình giữa thiên nhiên, giữa đất trời bình yên.Nếu có dịp du lịch đến vùng núi Tây Nguyên hùng vĩ, bạn hãy một lần đặt chân đến hồ Tà Đùng để cảm nhận sự khác biệt tại đây nhé.

Ghé thăm hồ Tà Đùng - nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên - Ảnh 7.

Đi thuyền trên sông ngắm nhìn dòng nước mênh mông và cảnh quan tựa tranh vẽ

Ảnh: Internet