Cách TP. Tuy Hòa khoảng 30km về hướng Bắc, sau đó đến thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) rẽ phải về hướng đông khoảng 12km, du khách sẽ đến ghềnh Đá Đĩa.

Với vẻ đẹp tự nhiên cùng cấu trúc độc đáo, đây được xem là kiệt tác của đá mà tạo hóa đã ban tặng mảnh đất Phú Yên.

Gành đá đĩa Phú Yên hút khách du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 1.

Gành Đá Đĩa thu hút du khách vào dịp Tết Nguyên Đán

Theo Ban Quản lý các công trình di tích (Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên), trong 2 ngày mồng Một và mồng Hai Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019 tại danh thắng Gành Đá Đĩa đã đón trên 7.000 lượt du khách ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng lãm.

Gành đá đĩa Phú Yên hút khách du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 2.

Gành Đá Đĩa gây ấn tượng với những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn


Đến tham quan danh thắng vào dịp Tết, chị Trần Thị Toán, du khách Đà Nẵng hào hứng chia sẻ: "Đây là một địa điểm rất đẹp, đẹp nhất mà tôi từng tham quan, một vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Yên. Sau chuyến đi này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè cùng cơ quan đến đây để tham quan chiêm ngưỡng…"

Gành đá đĩa Phú Yên hút khách du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 3.

Đây là địa điểm check-in được nhiều du khách yêu thích


Gành đá đĩa Phú Yên hút khách du lịch vào dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 4.

Ngoài danh thắng Gành Đá Đĩa, Phú Yên hiện đang sở hữu trên 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Vịnh Xuân Đài, Tháp Nhạn, Bãi Môn – Mũi Điện, Bãi Xếp, Đầm Ô Loan,..

Trong năm 2018, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên khoảng 1,6 triệu, đạt 111% so với kế hoạch, trong đó 41.005 lượt khách quốc tế, đạt 97,6% so với kế hoạch, tăng 15,5% so với năm 2017.