Gà sốt mơ chua ngọt ngon đậm đà cho bữa tối - Ảnh 1.

Gà sốt mơ chua ngọt. (Nguồn Hoa Quỳnh Nguyễn).

Nguyên liệu

- 1 miếng ức hoặc thịt đùi gà khoảng 200g

- 1 tép tỏi nhỏ bóc vỏ

- 1 củ gừng

    - 1 nhánh hành boa rô

    - Nước lọc

    - 4,5 quả mơ muối

    - 100ml nước mơ ngâm đường

    - Gia vị: Nước tương, đường nâu, cơm rượu, dầu mè, bột ớt

    Cách làm

    Bước 1: Thịt gà làm sạch, dùng búa hoặc chày đập nhẹ cho mềm.

    Bước 2: Mơ muối tách bỏ hạt. Nếu ngâm quá mặn thì rửa qua cho bớt mặn rồi tán nhuyễn phần thịt mơ.

    Bước 3: Trộn phần thịt mơ đã tán nhuyễn với 200ml nước tương, 100ml nước mơ ngâm đường, 1 cốc nước lọc, 1 thìa đường nâu, 1/2 thìa dầu mè, 1 thìa rượu nấu ăn.

    Bước 4: Bật bếp, làm nóng chảo (Chú ý không cho dầu ăn vào), cho gà vào áp chảo để thịt vàng đều 2 mặt.

    Bước 5: Khi thấy thịt gà đã vàng, cho phần hỗn hợp sốt mơ vào, thêm tỏi bóc vỏ, mẩu gừng nhỏ, hành boa rô rồi đậy vung lại, bật lửa nhỏ cho đến khi nước sốt cạn bớt, sền sệt là được.

    Gà sốt mơ chua ngọt ngon đậm đà cho bữa tối - Ảnh 2.

    (Nguồn Hoa Quỳnh Nguyễn).

    Thành phẩm: Gà sau khi chín, thái miếng, ăn chung với cơm nóng. Có thể trang trí bằng cách xếp rau xà lách, dưa chuột bào sợi ra đĩa rồi đặt miếng gà lên trên, tưới phần nước sốt vào cho đẹp mắt.