Xôi Yến- 35B Nguyễn Hữu Huân

Những quán xôi bình dân ngon nức tiếng Hà Nội 1

 

Xôi Yến là một quán xôi lâu đời và rất đông khách tại Hà Nội. Thực đơn ở đây phong phú với 15 món xôi khác nhau cho thực khách lựa chọn. Quán mở cửa hàng ngày từ 4h sáng đến 24h đêm. Trung bình mỗi suất Xôi Yến của cửa hàng bán ra khoảng từ 20.0000- 60.000 đồng tùy từng loại. Đi kèm với xôi, cửa hàng có bán thêm sữa đậu lành, sữa ngô, trà đá, nước cam ép,... và một số loại nước đóng chai.

Xôi sườn cay Phương Nhi- 630 Trường Chinh

Những quán xôi bình dân ngon nức tiếng Hà Nội 2

Hàng xôi này nổi tiếng là có món xôi sườn cay nhất ở Hà Nội. Từ miếng sườn đến phần nước thịt rưới lên đều cay. Nếu ai không ăn được cay thì tốt nhất không nên cố vì ngay cả một người ăn cay giỏi cũng khá bất ngờ khi nếm thử xôi cay ở đây. Đảm bảo trời se lạnh ăn bát xôi sườn cay cũng đủ “nóng rực người”.

Xôi sườn ở đây là dùng xôi xéo vàng. Một bát xôi có khoảng 4 - 5 miếng sườn được cắt ra ăn kèm với dưa chuột, hành khô và chút rau mùi. Sườn mềm, thịt nhừ, xôi cũng khá dẻo nhưng có nước thịt “siêu cay”.

Xôi Lộc – 68 Tạ Quang Bửu

Những quán xôi bình dân ngon nức tiếng Hà Nội 3

 

Xôi Lộc rất nổi tiếng ở khu Bạch Mai và là quán xôi thịt rán đông khách xếp hàng lúc đêm muộn, nhất là từ 22h đổ ra. Quán bé xíu, không có bàn, chỉ có những chiếc ghế nhựa sơ sài.

Quán dùng xôi trắng ăn kèm với lạp xưởng, thịt gà, xá xíu, chả, pate… kèm với đu đủ xanh thái sợi và rau thơm. Giá một hộp xôi khoảng 20.000- 40.000 đồng/suất.

Xôi Cát Lâm- 24B Đường Thành

Những quán xôi bình dân ngon nức tiếng Hà Nội 4

 

Không ồn ào, không khoa trương, quán xôi Cát Lâm được nhiều người Hà Nội sành ăn cho vào danh sách món ăn yêu thích.

Ở đây có món xôi xéo vò, một món ăn đích thực của các mẹ, chị Hà thành xưa. Ai đã từng được thưởng thức món xôi thuần túy nhưng cầu kỳ này một lần sẽ không bao giờ quên được hương vị tưởng như đơn giản mà lại rất công phu, tưởng như mộc mạc nhưng làm ta nhớ mãi.

Xôi Hồng - Số 160 Ngọc Lâm, Long Biên

Những quán xôi bình dân ngon nức tiếng Hà Nội 5

Xôi Hồng tầm chiều tối mới bán, còn ban ngày bán bún đậu mắm tôm nhé. Không gian quán nhỏ, ngồi ở trong nhà và ngoài vẻ hè, chủ yếu khách mua mang về. Khách đến sẽ được nhân viên ghi order, chỉ 5 phút sau bạn sẽ có ngay một đĩa xôi thật bắt mắt.

Món chủ đạo là xôi và gà được nhiều người ưa thích. Gà gồm 2 loại là gà xào nấm và gà xé phay. Ngoài ra, quán còn có trứng, thịt kho, giò, lạp xưởng để bạn dễ dàng lựa chọn.

 Ảnh Internet