1. Đường chỉ tay tình cảm thẳng tắp

Đây là đường Tâm đạo, phản ánh đời sống tâm hồn, tình duyên của mỗi người. Nếu đường này thẳng tắp nói lên tính cách của người phụ nữ vô cùng thẳng thắn. Họ có gì nói nấy, yêu ghét rõ ràng, không thích "đi đường vòng" trong tình yêu.

Điểm danh 5 tướng phụ nữ ngoài lạnh trong nóng - Ảnh 1.

Mặt vuông vức đa phần là phụ nữ biết chăm lo gia đình. (Ảnh minh họa).

2. Khuôn mặt vuông vức

Đa phần họ là người biết chăm lo cho gia đình, cư xử thấu tình đạt lý, luôn biết vượt lên khó khăn. Trong hôn nhân, họ hết lòng hết dạ với chồng, con. 

  Tuy nhiên, người phụ nữ mang tướng mạo này lại có vẻ ngoài lạnh lùng, điềm tĩnh. Tính cách có phần ngang bướng, cố chấp, thiếu lãng mạn. Nếu còn có đường vân Pháp lệnh ( đường chạy dài từ cánh mũi xuống hai khóe miệng) sâu và rõ thì thuộc tuýp lý trí, không thích phô bày cảm xúc hay lui tới chỗ ồn ào. 

  3. Mắt nhỏ, ngực phẳng

  Đây là tuýp phụ nữ cá tính, không bi lụy. Mắt tuy nhỏ nhưng nhạy bén, dễ nhìn ra những điều người khác không thấy, nhất là khi nhìn đàn ông. 

  Về cơ bản, tướng mạo này ám chỉ người phụ nữ lạnh lùng, không nhiệt tình. Tính cách có phần nóng vội, dễ "giận cá chém thớt", bởi vậy mà đường tình duyên khá lận đận.

  Điểm danh 5 tướng phụ nữ ngoài lạnh trong nóng - Ảnh 2.

  Mặt nhỏ nhưng tinh tường, dễ nhìn ra những điều người khác không thấy. (Ảnh minh họa)

  4. Lông mày ngắn, thưa

  Ở nữ giới, lông mày thể hiện mối nhân duyên khác giới. Người có lông mày thưa và ngắn thường lạnh lùng, không mấy khi nhiệt tình quan tâm tới mọi người xung quanh. Tình duyên của người này cũng nhiều sóng gió, trải qua không ít lần đổ vỡ.

  5. Khóe miệng trề xuống

  Người có đặc điểm này thường có tính cách hướng nội, lạnh lùng, ít nói. Đời sống nội tâm  không phong phú, trái lại rất giản dị và có xu hướng đơn giản hóa mọi vấn đề.

  *Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo!