Vũng Tàu – địa danh được biết đến với những điểm du lịch nổi tiếng tuyệt đẹp như Bãi Trước, Bãi Sau, Hồ Cốc, Hồ Tràm, Long Hải,… Thế nhưng chẳng có ai ngờ tại Vũng Tàu cũng có một Bình Châu lãng mạn đến thế. Đến với cảng cá Bình Châu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt cây cầu thẳng tắp tuyệt đẹp được xếp dài bởi những viên đá khổng lồ tiến về giữa lòng biển.

Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 1.

Cảng cá Bình Châu thuộc địa phận huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và nằm cách TP. Vũng Tàu 70km. Đây là cảng cá duy nhất của xã Bình Châu, cũng là vùng biển tiềm năng với khoảng 2.000 ngư dân và gần 600 tàu thuyền đánh cá đang hoạt động ngày đêm. Ngoài ra, nơi đây còn được gọi với tên khác là Cửa biển Bến Lội.

Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 2.

Cảng thường tấp nập vào buổi sáng, còn buổi chiều thì trông khá vắng vẻ nhưng không vì thế mà thiếu đi sự sống động. Trong nắng chiều, hàng chục chiếc thuyền được sơn và trang trí rực rỡ đủ màu sắc như đang ngủ vùi trong ánh nắng vàng tạo nên một quang cảnh vô cùng đẹp mắt và lộng lẫy.

Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 3.
Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 4.

Những viên đá ở đây có hình dạng như những chiếc chong chóng, trông cực kỳ lạ mắt. Chắc có lẽ đó cũng là điều tạo nên "thương hiệu" ở cảng cá Bình Châu.

Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 5.

Ngoài những góc "sống ảo" với bờ đá, các bạn cũng có thể tựa vào thành lan can hướng mặt ra biển tại cảng để nhìn những con tàu đánh cá tất bật ra khơi và cập bến. Thử tưởng tượng giữa một background siêu "chất lừ" màu trắng, pose ngay một dáng deep deep thì đảm bảo bạn sẽ có những shoot hình triệu like ngay lập tức.

Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 6.

Chính vì sự độc đáo như thế nên cảng Bình Châu cũng là một địa điểm quen thuộc và lý tưởng cho các bạn trẻ cũng như các cặp đôi tìm đến chụp ảnh cưới. Khung cảnh sát biển thanh bình, lại có những bờ đá trắng lãng mạn đảm bảo sẽ tạo thành một album ảnh  đậm chất "tình bể bình" tựa xứ kim chi.

Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 7.

Đặc biệt, nằm dọc bờ biển Bà Rịa – Vũng Tàu và khá gần với cung đường ven biển Hồ Tràm, Hồ Cốc nên ngoài ghé cảng Bình Châu, khi đặt chân đến vùng biển xinh đẹp này các bạn còn có thể thoải mái check-in nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác gần đó như suối nước nóng Bình Châu, biển Sông Lô Suối Ồ, rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu, biển Hồ Cốc – Hồ Tràm,… cùng những cung đường ven biển tuyệt đẹp từ Bình Châu đến Hồ Cốc.

Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 8.

Thời điểm lý tưởng cho các bạn check-in khi đến Bình Châu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên nếu muốn tắm biển thì bạn nên đi vào mùa khô, tức là khoảng từ tháng 5 đến tháng 10, vì mùa này biển rất đẹp, mát nhưng không quá lạnh và sóng cũng lặng. Đây cũng chính là mùa cao điểm du lịch ở khu vực Bình Châu – Hồ Cốc – Hồ Tràm nói chung.

Đẹp tựa phim Hàn tại tọa độ “sống ảo” chỉ cách Vũng Tàu 70km - Ảnh 9.

Mùa hè này, nếu các bạn đang có kế hoạch vi vu Vũng Tàu thì đừng quên ghé thăm cảng cá Bình Châu lãng mạn này nhé. Sẽ cực kỳ đáng đồng tiền bát gạo để "du hí" đến nơi đây đập tan nắng hè luôn đó.