Đến vườn quốc gia Cúc Phương trải nghiệm cảm giác săn bướm rừng - Ảnh 1.

Vườn Quốc Gia Cúc Phương với cánh sắc thiên nhiên tựa như tranh vẽ

Mê đắm trong hương sắc bướm rừng Cúc Phương

Đến vườn quốc gia Cúc Phương trải nghiệm cảm giác săn bướm rừng - Ảnh 2.

Những chú bướm dập dìu bay lượn mới đẹp làm sao

Vườn Quốc gia Cúc Phương chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì đối với du khách ghé thăm Ninh Bình. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây cùng những động-thực vật được bảo tồn vẫn luôn là điểm hấp dẫn khách tham quan du lịch. Duy có một điều vô cùng đặc biệt nếu bạn đến sau mùa mưa, Cúc Phương sẽ chào đón bạn bằng muôn vàn cánh bướm bay rợp trời.

Cả một lối nhỏ toàn bươm bướm, khẽ khàng đậu trên tóc, lên vai, lên tay bạn, mềm mại uyển chuyển cùng những điệu múa xung quanh bạn. Tưởng tượng xem, cảm giác mỹ mãn quá phải không nào?

Không gian của rừng Cúc Phương vốn dĩ đã rất xanh mát, hiền hòa, giờ đây lại càng khiến con người ta mê đắm như lạc vào tiên cảnh khi bốn bề đều lung linh sắc bướm. Chỉ cần mang theo điện thoại, hoặc một chiếc máy ảnh bình thường thôi, những bức hình của bạn không cần phải chỉnh sửa photoshop gì mà vẫn đẹp hoàn hảo.

Cách di chuyển đến Vườn Quốc gia Cúc Phương

Đến vườn quốc gia Cúc Phương trải nghiệm cảm giác săn bướm rừng - Ảnh 3.

Bạn có thể di chuyển tới Vườn Quốc Gia Cúc Phương theo 3 cung đường

Có 3 cung đường phượt để bạn di chuyển đến Vườn Quốc Gia Cúc Phương, xuất phát từ Hà Nội.

Cung 1

Hà Nội – Sơn Tây – Đường Hồ Chí Minh – QL12B Yên Thủy Hòa Bình – Nho Quan – Cúc Phương

Lưu ý: đường này dễ đi nhưng cần chú ý tốc độ vì có nhiều trạm chốt công an.

Cung 2

Đến vườn quốc gia Cúc Phương trải nghiệm cảm giác săn bướm rừng - Ảnh 4.

Hà Nội – Phú Xuyên – Hà Nam – Ngã ba Gián – Cúc Phương

Lưu ý: đường này không đi ngang qua các địa điểm tham quan như Tràng An, Bái Đính, Tuyệt tình cốc (Động Am Tiên) mà đi thẳng đến nhà thờ Châu Sơn, rừng Cúc Phương luôn nha! Cần chú ý xi nhan và tốc độ khi đi qua địa phận Phú Xuyên.

Cung 3

Hà Nội – Phú Xuyên – Hà Nam –  Ninh Bình – Tràng An – Tuyệt tình cốc – Bái Đính – đường Cúc Phương Bái Đính – Cúc Phương

Lưu ý: vì sẽ đi qua các địa điểm tham quan mà cung 2 không qua nên bạn nào muốn tham quan vòng vòng rồi mới tới Cúc Phương xem bướm thì nên đi đường này nhé!

Hoặc nếu háo hức muốn săn bướm ngay nhưng vẫn muốn tham quan các địa điểm nổi tiếng như Tràng An, chùa Bái Đính, Tuyệt tình cốc thì bạn có thể đi theo cung 2 tới Cúc Phương rồi về theo cung 3 để du hí các điểm còn lại nha!

Nếu bạn xuất phát từ TP.HCM, có thể đi máy bay hoặc tàu ra Hà Nội.

Đến Hà Nội, để thuận tiện bạn có thể đặt các tour du lịch trọn gói, đưa đón từ Hà Nội đến rừng Cúc Phương và ngược lại. Bạn cũng có thể kết hợp tham quan các địa điểm tại Ninh Bình trong chuyến hành trình này.

Địa điểm nghỉ ngơi khi săn bướm ở rừng Cúc Phương

Đến vườn quốc gia Cúc Phương trải nghiệm cảm giác săn bướm rừng - Ảnh 5.

Nghỉ ngơi tại các ngôi nhà sàn được dựng luôn gần rừng

Nếu đi theo nhóm đông, bạn có thể mang theo lều trại để qua đêm trong rừng, cảm nhận cuộc sống hòa với thiên nhiên là như thế nào, cũng là một trải nghiệm khá thú vị đấy.

Nếu không muốn ngủ trong rừng, bạn có thể thuê nhà nghỉ bên ngoài với giá dao động tầm 150.000đ – 300.000 tùy phòng. Một số nhà nghỉ các bạn có thể tham khảo như: Nhà nghỉ Cúc Phương, Nhà nghỉ Hoàng Long, hoặc các homestay,...

Đến vườn quốc gia Cúc Phương trải nghiệm cảm giác săn bướm rừng - Ảnh 6.

Đi giữa đàn bướm bay dập dìu như thế này mới đẹp làm sao

Đến vườn quốc gia Cúc Phương trải nghiệm cảm giác săn bướm rừng - Ảnh 7.

Đùa giỡn với những chú bướm bay tung tăng

Ảnh: Internet