Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 1

Đỗ Mỹ Linh là người gốc Hải Phòng nhưng gia đình cô đã chuyển lên Hà Nội sinh sống. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 một cách thuyết phục, cô đã đại diện cho Việt Nam tham dự Miss World 2017. Ở đây, Mỹ linh gây ấn tượng mạnh khi được trao giải "Người đẹp nhân ái". Đây là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam chiến thắng trong giải thưởng phụ này. Mỹ Linh đã có dự án "Cõng điện lên bản" rất ý nghĩa và mang tính thiết thực cao.

Nhiều người nghĩ rằng, Đỗ Mỹ Linh có một gia thế khủng và cô có nhiều điều kiện để trở thành Hoa hậu. Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn đúng như nhiều đồn đoán từ trước đến nay.

Nàng Hoa hậu bản lĩnh và giàu lòng nhân ái

Đỗ Mỹ Linh

Chào Mỹ Linh, khi bạn đăng quang Hoa hậu Việt Nam, có tin đồn rằng bạn mua giải. Lúc đó Linh cảm thấy thế nào?

Tin đồn thì mãi là tin đồn. Gia đình Linh không giàu đến mức có tiền để mua giải đâu. Nhiều người cứ nghĩ sống ở Hà Nội thì chắc chắn phải có gia thế khủng, nhưng trước khi thi Hoa hậu, gia đình Linh cũng chỉ đủ sống và không dư giả gì cả. Với Linh, ngoài việc quan tâm đến nhan sắc, Linh rất chú trọng nâng cao kiến thức, trí tuệ và tránh đánh mất bản thân.

Nhiều người nói Mỹ Linh quá bản lĩnh, một người trẻ tuổi vừa đăng quang Hoa hậu đã chịu nhiều sóng gió mà vẫn điềm tĩnh. Linh nghĩ sao?

Cảm ơn mọi người đã tin tưởng, ủng hộ và dành lời khen ngợi cho Linh. Thực ra, Linh không phải quá bản lĩnh đâu mà Linh tự tin vào bản thân mình. Cứ sống đúng, sống thật, không làm điều sai trái thì không việc gì phải lo.

Bạn là một trong những Hoa hậu có hoạt động thiện nguyện nổi bật. Vậy kỷ niệm nào khiến Linh nhớ nhất?

Lần đáng nhớ nhất với Linh là thực hiện dự án "Cõng điện lên bản". Lúc đó, các tỉnh miền núi phía Bắc đang vào đợt bão lũ, để đi đến được địa điểm khảo sát Linh và ekip của mình phải đi bộ trong bùn lầy suốt 4 tiếng, đồi núi sạt lở và mưa nên mọi thứ rất khó khăn. Nhưng đó chính là động lực giúp Linh phải cố gắng thực hiện tốt dự án này. Sau khi đến thôn Thôn Cu Vai ở Yên Bái, sóng điện thoại rất yếu và thậm chí là mất sóng, điều này khiến Linh và mọi người khá hoảng loạn. Và rồi như đã thấy, Linh thực hiện xong dự án của mình. Đó là trải nghiệm tuyệt vời và cần thiết đối với trọng trách của một Hoa hậu.

Đỗ Mỹ Linh và quan điểm về một ngôi nhà đẹp

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 2

 Một góc nhà gọn gàng, ngăn nắp của Đỗ Mỹ Linh

Xinh đẹp, tài năng... là những gì khán giả biết đến Mỹ Linh và nhiều người tin rằng Mỹ Linh yêu cái đẹp. Vậy bạn có quan tâm đến việc trang trí nhà cửa?

Linh rất bận rộn với công việc hiện tại. Tuy nhiên, Linh thích cái đẹp và luôn thích sự tinh tế. Mỗi khi có thời gian rảnh, Linh sẽ lên kế hoạch trang trí nhà cửa và tạo nên một không gian ấm cúng nhất. Với Linh, để có một nhà đẹp không chỉ ở tài trang trí, sắp xếp mà cốt lõi nằm ở việc bạn cảm nhận được gì và có thực sự thoải mái khi ở đó không?

Mỹ Linh có thể chia sẻ một chút về không gian sống trong ngôi nhà của bạn?

Nhà Linh khá nhỏ, vì đó là nhà tập thể. Mọi thứ chỉ đủ để cả gia đình sinh hoạt chứ không có không gian rộng để vui chơi hay nghỉ dưỡng như những căn hộ cao cấp. Nhưng đổi lại, Linh cảm nhận được sự ấm áp và quan tâm từ gia đình. Mọi thành viên trong gia đình luôn dành cho nhau tiếng cười và thoải mái chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Chính ngôi nhà nhỏ nhưng đầy tình thương này đã giúp Linh luôn cố gắng và quyết tâm.

Bạn thấy sao về việc nhiều ý kiến cho rằng Mỹ Linh chưa đủ năng lực để làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018?

Thú thật, Linh không dám nhận mình sẽ đào tạo hay chỉ đạo các thí sinh, nhưng Linh ngồi đây để truyền cảm hứng và những gì mà Linh đã làm được trong suốt thời gian qua. Linh đã từng chiến thắng và được tranh tài trên đấu trường quốc tế, chính vì thế Linh hoàn toàn có thể chia sẻ đôi chút kinh nghiệm của mình cho thí sinh.

Cảm ơn Đỗ Mỹ Linh về cuộc trò chuyện này!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 3

 Mỹ Linh đang ở nhà tập thể khá nhỏ

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 4

 Nhà không quá rộng nhưng gọn gàng và sạch sẽ

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 5

 Mọi thứ rất giản dị và mộc mạc

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 6

 Góc học tập của Mỹ Linh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 8

 Phòng ngủ giản dị của Mỹ Linh 

Bài: Quang Dự/Ảnh: Mỹ Linh