Đến Nam Định ghé qua Vườn Quốc gia Xuân Thủy du lịch trải nghiệm - Ảnh 1.

Vườn Quốc Gia Xuân Thủy là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới

Phương tiện di chuyển đến Vườn Quốc Gia Xuân Thủy

Đến Nam Định ghé qua Vườn Quốc gia Xuân Thủy du lịch trải nghiệm - Ảnh 2.

Nam Định cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 110km. Bạn có thể về thăm Nam Định bằng nhiều phương tiện khác nhau: xe máy, ô tô, tàu hỏa,… Từ Hà Nội các bạn có thể đi xe khách chuyến Hà Nội – Nam Định. Có rất nhiều chuyến xuất phát trong ngày với giá 80.000 – 100.000 đồng ở bến xe Giáp Bát.

Nếu bạn muốn ngắm cảnh dọc đường, tàu hỏa là một lựa chọn thú vị. Bạn có thể đi từ ga Hàng Cỏ đến ga Nam Định với tần suất 7 chuyến/ngày. Giá vé từ 30.000 – 115.000 đồng.

  Nếu muốn du lịch "phượt" bằng xe máy, bạn có thể đi về Nam Định theo tuyến đường ĐCT Hà Nội- Ninh Bình/ĐCT01.

  Từ trung tâm thành phố Nam Định, bạn phải di chuyển thêm khoảng 50km để đến địa phận huyện Xuân Thủy, nơi có Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

  Hòa mình vào thiên nhiên hoang dã ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy

  Đến Nam Định ghé qua Vườn Quốc gia Xuân Thủy du lịch trải nghiệm - Ảnh 3.

  Vườn Quốc gia Xuân Thủy đã được UNESCO công nhận là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới khu vực ven biển liên tỉnh đồng bằng châu thổ Sông Hồng. Nơi đây được xem là "sân ga của các dòng chim di trú quốc tế" với hơn 200 loài, trong đó gần hơn 50 loài chim nước và 100 loài chim di cư. Hiện tại, Vườn quốc gia Giao Thủy đã trở thành điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi chọn lựa du lịch Nam Định.

  Điểm thú vị là bạn có thể ngồi thuyền để tham quan một vòng Vườn Quốc gia Xuân Thủy (khoảng 1 tiếng). Các thuyền ở đây đều được trang bị áo phao rất an toàn nên bạn yên tâm nhé! Thời điểm thích hợp nhất để có trải nghiệm này là buổi chiều tối, bạn vừa được đón hoàng hôn vừa được hòa mình vào không gian sinh quyển hoang dã ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

  Sau khi tận hưởng thiên nhiên hoang dã ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy, bạn có thể liên hệ với người dân nơi đây để có một bữa ăn dân dã ngay trên chòi, giữa sông nước hiền hòa. Vừa ăn tối với bạn bè, vừa đắm mình vào không gian trời mây thanh bình, đây chắc chắn là một trải nghiệm đáng để thử.

  Đón bình minh ở cánh đồng ngao

  Đến Nam Định ghé qua Vườn Quốc gia Xuân Thủy du lịch trải nghiệm - Ảnh 4.

  Sau khi tham quan Vườn Quốc gia, bạn có thể quay lại đất liền và nghỉ ngơi ở các nhà nghỉ, khách sạn. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm thực sự, bạn có thể dựng lều ngủ trong rừng thông ngay sát cạnh đồng ngao gần đấy để sáng mai thức dậy, bạn có thể đón bình minh tuyệt vời không thể bỏ lỡ.

  Nhà nghỉ, khách sạn ở Nam Định

  Đến Nam Định ghé qua Vườn Quốc gia Xuân Thủy du lịch trải nghiệm - Ảnh 5.

  Nam Định, đặc biệt là khu vực Xuân Thủy có rất nhiều cánh đồng ngao, và người dân nơi đây cũng chủ yếu lao động với nghề nuôi ngao. Vì thế không khó để bạn có thể tìm được một cánh đồng ngao và đón bình minh ở đây.Như vậy, chỉ với khoảng từ 500.000 – 800.000 đồng bạn đã có thể có được một chuyến đi thú vị cùng với những người bạn thân rồi! Quá rẻ cho một trải nghiệm quý giá của tuổi trẻ đúng không nào!

  Đến Nam Định ghé qua Vườn Quốc gia Xuân Thủy du lịch trải nghiệm - Ảnh 6.

  Ngắm nhìn các loài chim biển độc đáo

  Đến Nam Định ghé qua Vườn Quốc gia Xuân Thủy du lịch trải nghiệm - Ảnh 7.

  Hòa mình vào thiên nhiên xanh mát

  Ảnh: Internet

  Nhật Lệ/ Theo Thegioitre.vn