Mê hoặc tín đồ du lịch bởi những cung đường uốn lượn qua núi đồi xanh ngát hùng vĩ, lại sở hữu khí hậu ôn hòa quanh năm. Bình Liêu từ lâu đã được ví như "Sapa thu nhỏ" hay "sống lưng khủng long" của Việt Nam.

Bình Liêu là một huyện miền núi nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 108km. Người ta thường bảo đến Bình Liêu mùa nào trong năm cũng đẹp và ấn tượng. Nếu như mùa xuân, du khách sẽ được đắm chìm trong các cung đường xanh mướt của cỏ cây, hoa lá, mùa hè là những thửa ruộng thang vàng óng ánh như trải dài đến cuối chân trời. Thì vào mùa thu đông, nơi đây được nhuộm bởi sắc trắng bạt ngàn của những cánh đồng cỏ lau đẹp như xứ sở thần tiên.

Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 1.
Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 2.
Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 3.

Cỏ lau được xem là loài cây mang nét giản dị nhưng ẩn sau đó là vẻ đẹp vô cùng dịu dàng và quyến rũ. Khi hoa lau đồng loạt nở bung trắng xóa vào cuối thu cũng là lúc thời tiết đón những đợt gió heo may về chào ngày đông. Chính vì thế, vẻ đẹp giao mùa ở Bình Liêu trong giai đoạn này khiến bất cứ ai cũng phải mê mệt.

Tháng 10 chính là thời điểm cung đường vành đai biên giới phía Tây chạy về hướng Lạng Sơn mang đậm sắc trắng của loài cỏ lau. Trong đó, người ta vẫn hay ví Bình Liêu của Quảng Ninh vào mùa lau về như "thiên đường sống ảo" ngay tại mặt đất. Phải đến Bình Liêu thời gian này, chạy trên cung đường biên giới, tận mắt chứng kiến tất cả các ngọn đồi ở đây khoác lên chiếc áo trắng tinh khôi - màu của hàng triệu cây cỏ lau bung nở thì bạn mới cảm nhận hết vẻ đẹp hùng vĩ của vùng đất giáp ranh biên giới.

  Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 4.
  Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 5.
  Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 6.
  Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 7.

  Một số tọa độ ngắm cỏ lau đẹp như một bức tranh mà bạn không thể bỏ qua ở Bình Liêu chính là: Đường Tuần Biên, cột mốc 1297 (giáp ranh giới Lạng Sơn), cột mốc 1300 - 1302, đèo Cao Ly, đỉnh Cao Xiêm. Trong đó, điểm đẹp nhất và thường được các bạn trẻ check-in nhiều nhất chính là cột mốc 1305 nơi sở hữu "sống lưng khủng long" được mệnh danh như Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam.

  Bình Liêu hiện nay không phát triển mạnh về du lịch cho lắm, thế nên vẫn còn khá ít người biết đến, nếu có cơ hội hãy đi ngay trước khi nơi này nổi tiếng và nườm nượp bóng người check-in bạn nhé! Ngoài ra, đến Bình Liêu mùa cỏ lau, bạn còn có cơ hội tham quan hết các địa điểm thú vị khác ở khu vực lân cận như: Thác Khe Vằn, bản Sông Moóc, đỉnh Cao Xiêm, các mốc Biên giới, cửa khẩu Hoành Mô, cầu Nà Làng,…

  Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 8.
  Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 9.
  Đến Bình Liêu ngắm Sống lưng Khủng long mùa cỏ lau - Ảnh 10.

  (Theo kenh14)