Đầu bếp Takehiro Kishimoto làm lồng đèn từ quả táo

Takehiro Kishimoto là đầu bếp nổi tiếng ở thành phố Kobe, Nhật Bản. Ông có niềm đam mê điêu khắc rau củ quả và những tác phẩm đầu tiên đăng tải lên trang Instagram cá nhân từ giữa năm 2016 đã gây sự chú ý của cộng đồng.

Hàng trăm ngàn lượt người theo dõi Instagram của Kishimoto chỉ để được ngắm các "tác phẩm nghệ thuật" tỉa rau, củ, quả. Chỉ với cây súp lơ, củ cà rốt, củ cải đỏ, quả táo… và chỉ cần một con dao tỉa là đủ để ông sáng tạo say mê. Ban đầu là những tác phẩm có hình dáng đơn giản. Dần dần, Kishimoto sáng tạo những kiểu dáng độc đáo hơn. Với những "tác phẩm" cầu kỳ, Kishimoto phải mất hàng giờ đồng hồ để hoàn thành.

Các đường nét tỉa trên rau, củ, quả được đầu bếp Kishimoto lấy cảm hứng từ mẫu hoa văn truyền thống của người Nhật. Các hoạ tiết này thường được sử dụng trong dệt vải hoặc thêu mang những thông điệp và ý nghĩa riêng.

Hãy cũng ngắm nhìn những "tác phẩm điêu khắc" từ rau củ quả của Kishimoto khiến bạn không nỡ ăn:

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 2.

    Quả bưởi

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 3.

    Quả táo đỏ

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 4.

    Súp lơ xanh- trắng

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 5.

    Quả bơ

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 6.

    Quả táo xanh

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 7.

    Quả Kiwi

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 8.

    Quả thanh long

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 9.

    Quả đu đủ

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 10.

    Củ cải đỏ

    Đầu bếp tài ba người Nhật “hô biến” rau củ quả thành những “tác phẩm nghệ thuật” - Ảnh 11.

    Củ cà rốt

    Ảnh  Takehiro Kishimoto