Những ngày này, từ Hà Nội đến Sài Gòn đang nóng như chảo lửa, nhiệt độ được dự báo lên tới 39-40 độ C.

Trước cái nắng gay gắt, nhu cầu được giải nhiệt bằng những đồ ăn, thức uống mát lạnh, tiêu biểu như món kem được ưa chuộng hơn bao giờ. Hãy tham khảo 3 món kem vừa mát lạnh lại độc, lạ dưới đây nhé!

1. Kem trà sữa trân châu đường đen

Đập tan cơn nóng mùa hè bằng 3 món kem độc - lạ vạn người mê - Ảnh 1.

Kem trà sữa trân châu đường đen.

Đây là cây kem dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Theo đó, loại kem này có nguồn gốc từ "thánh đường trà sữa" Đài Loan, mới du nhập đến Sài Gòn và Hà Nội.

  Kem có phần vỏ bên ngoài là lớp đường đen vàng béo ngậy. Bên trong có phần ruột là sữa tươi, kèm theo đó là nhân trân châu. Hương vị kem được đánh giá là có vị ngọt béo, thơm đậm mùi caramen còn trân châu dù được đông lạnh nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm dẻo.

  Đập tan cơn nóng mùa hè bằng 3 món kem độc - lạ vạn người mê - Ảnh 2.

  Bên trong là lớp sữa tươi và trân châu đen.

  Tuy nhiên, vì mới ra mắt nên kem có giá hơi "chát". Mức giá được bán trên thị trường dao động khoảng 70.000 đồng/chiếc.

  2. Kem dát vàng

  Đập tan cơn nóng mùa hè bằng 3 món kem độc - lạ vạn người mê - Ảnh 3.

  Cận cảnh chiếc kem dát vàng 24k.

  Đây là loại kem "sang chảnh" từng "làm mưa làm gió" năm 2017. Kem có vẻ ngoài ấn tượng khi được khoác một "lớp áo" là vàng thật 24k siêu mỏng. Loại vàng này có thể ăn được, không ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí còn có một số lợi ích và tốt cho làn da.

  Kem có vị tươi mát lạnh hòa cùng lớp vàng siêu mỏng như tờ đề can, khi ăn tan ngay trong miệng trở thành món ăn "chanh xả" hết nấc.

  Đập tan cơn nóng mùa hè bằng 3 món kem độc - lạ vạn người mê - Ảnh 4.

  Hiện tại, kem dát vàng 24k không còn "gây bão" như thời mới ra mắt, một phần là bởi mức giá "cắt cổ" 149.000 đồng song vẫn là món ăn quen thuộc của nhiều thực khách.

  3. Kem nướng

  Đập tan cơn nóng mùa hè bằng 3 món kem độc - lạ vạn người mê - Ảnh 5.

  Kem nướng.

  Nghe đã thấy lạ rồi phải không? Loại kem này có nguồn gốc từ Châu Âu, dù nhập về Việt Nam đã vài năm những vẫn giữ được độ hot nhất định.

  Kem nướng gây ấn tượng với thực khách bởi gọi là kem nhưng trước khi ăn lại đốt bằng lửa ở nhiệt độ cao để tạo sự độc đáo. Kem có hương thơm đặc trưng nhờ sự kết hợp của trứng, sữa cùng vị ngọt của caramen. Khi thưởng thức có vị béo ngậy, thơm lừng làm khơi dậy vị giác của nhiều thực khách sành ăn.

  Đập tan cơn nóng mùa hè bằng 3 món kem độc - lạ vạn người mê - Ảnh 6.

  Giá thành 45.000 đồng/tô được cho là vẫn khá đắt vì lớp kem mỏng.

  Ở Hà Nội, có thể ghé qua 60 Hàng Trống để thưởng thức món kem độc, lạ này. Giá thành cho một tô kem nướng được cho là "mặn" bởi chỉ nhận được phần kem mỏng dưới đáy mà thôi.

  Ảnh: Tổng hợp