Dân phượt tiếc ngẩn ngơ với thông tin đóng cửa “Tuyệt tình cốc” Đà Lạt - Ảnh 1.

@Yên Yên Phạm

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng hơn 20km, "Tuyệt tình cốc" thực chất là hồ nước thuộc một khu mỏ khai thác đá hoa cương bị bỏ hoang ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Mưa cũng như các mạch nước ngầm ở đây đã tạo nên một hồ nước trong xanh vô cùng đẹp mắt hấp dẫn du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Tuy nhiên, đây lại là điểm du lịch tự phát tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn do địa hình núi đá lởm chởm và độ sâu của hồ nước. Cùng với đó là đường xá đi lại khó khăn, xuất hiện một số dịch vụ "kiếm lời" như: xe chuyên chở băng rừng, xây dựng tiểu cảnh, xích đu phục vụ chụp hình… nhưng chưa được cơ quan chuyên môn thẩm định an toàn.

Dân phượt tiếc ngẩn ngơ với thông tin đóng cửa “Tuyệt tình cốc” Đà Lạt - Ảnh 2.

Ảnh Internet

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, huyện Lạc Dương đã giao Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim chủ trì, phối hợp với công an huyện, UBND xã Lát tổ chức rào chắn; thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực này để kịp thời ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào.

Việc thực hiện rào chắn, nghiêm cấm mọi hành vi xâm nhập, du lịch tại khu vực "Tuyệt tình cốc" cho đến khi UBND tỉnh Lâm Đồng lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án ở khu vực này.

    Dù rất đáng tiếc một nơi đẹp như "Tuyệt tình cốc" những Đà Lạt vẫn còn rất nhiều điểm để mọi người "sống ảo". Mong các tín đồ du lịch hãy tuân thủ theo đúng thông báo của huyện Lạc Dương để chuyến đi của mình đảm bảo an toàn!