Đà Lạt mùa hoa ban trắng cứ ngỡ lạc bước trên con đường Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nếu bạn lang thang dọc các tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, Phù Đổng Thiên Vương của thành phố Đà Lạt sẽ bắt gặp hàng hoa ban nở trắng xóa. Vốn là miền đất của hoa, giờ đây màu trắng tinh khôi của hoa ban lại càng tạo thêm sức hút cho những bước chân lãng du tìm tới.

Thực ra, hoa ban trắng được dân tộc Thái trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc và là biểu tượng văn hóa của vùng Tây Bắc. Hoa ban tượng trưng cho sự thủy chung nên thường được các đôi trai gái dân tộc Thái nâng niu tặng nhau trong dịp đầu xuân và xem như lời hẹn ước.

Năm 2007, Công ty Quản lý công trình đô thị Đà Lạt đã lấy giống hoa ban trắng về trồng trên những con đường như Quang Trung, Trần Phú, Phù Đổng. Đến nay, ban trắng lại tô điểm thêm cho thành phố hoa Đà Lạt cứ mỗi độ cuối Đông, khi mùa Noel về. Những khúc hát vang lên trong giáo đường mừng ngày chúa giáng sinh cũng là mùa Ban trắng khoác màu áo mới cho phố núi.

Nếu bạn không có cơ hội được đi Tây Bắc xa xôi để ngắm hoa Ban trắng, thì đừng lo lắng, bạn chỉ cần du lịch Đà Lạt vào dịp này sẽ thấy cả con đường đầy hoa Ban trắng đang bung nở. Một loài hoa đẹp Đà Lạt không quá đậm đà, nồng nàn hương thơm, nhưng vẫn tạo cho mình nét riêng để níu chân lữ khách mỗi khi có dịp ghé thăm và thưởng ngoạn cảnh đẹp Đà Lạt mộng mơ.

  Đà Lạt mùa hoa ban trắng cứ ngỡ lạc bước trên con đường Hàn Quốc - Ảnh 2.
  Đà Lạt mùa hoa ban trắng cứ ngỡ lạc bước trên con đường Hàn Quốc - Ảnh 3.
  Đà Lạt mùa hoa ban trắng cứ ngỡ lạc bước trên con đường Hàn Quốc - Ảnh 4.
  Đà Lạt mùa hoa ban trắng cứ ngỡ lạc bước trên con đường Hàn Quốc - Ảnh 5.
  Đà Lạt mùa hoa ban trắng cứ ngỡ lạc bước trên con đường Hàn Quốc - Ảnh 6.
  Đà Lạt mùa hoa ban trắng cứ ngỡ lạc bước trên con đường Hàn Quốc - Ảnh 7.
  Đà Lạt mùa hoa ban trắng cứ ngỡ lạc bước trên con đường Hàn Quốc - Ảnh 8.