Công thức làm món gà hấp Quảng Đông hấp dẫn, bổ dưỡng ngon nức mũi - Ảnh 1.

Trải qua hàng ngàn năm, ẩm thực Trung Hoa thật sự có một tầm ảnh hưởng không hề nhỏ, đối với các nền ẩm thực trên thế giới bởi sự dạng trong nguyên liệu và sáng tạo trong hương vị, các món ăn của Trung Hoa luôn đem lại sự hài lòng đối thực khách khắp nơi.

Một trong những món ăn mang đến sự hấp dẫn khó cưỡng trong văn hoá ẩm thực này chính là gà hấp Quảng Đông. Hấp là một trong những kỹ năng phổ biến nhất, trong món ăn của người Quảng, điều này giúp cho đồ ăn giữ được vị ngọt tự nhiên, dinh dưỡng không bị biến đổi do nhiệt độ cao và món ăn sau khi hấp sẽ rất mềm và không bị khô.

Nhân vật bếp: Anh Thế Phương

Hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài

"Trong tất cả phương pháp nấu ăn, hấp là cách nấu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Không chỉ giữ lại hương vị tươi ngon của món ăn mà còn các thành phần dinh dưỡng nữa. Nhiều người thường nghĩ các món hấp thường tẻ nhạt, nhưng nếu biết cách biến tấu, kết hợp gia vị với nhau thì món hấp sẽ vô cùng thơm ngon và đưa cơm. Ngoài ra mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng giấy nến, để bọc gà lại khi hấp, cách này giúp cho hương - mỹ -vị của món gà hấp Quảng Đông tăng lên rất nhiều", Thế Phương chia sẻ.

Công thức làm món gà hấp Quảng Đông hấp dẫn, bổ dưỡng ngon nức mũi - Ảnh 3.

Nguyên liệu:

    - Má đùi không xương: 4

    - Gừng 30g

    - Tỏi 30g

    - Lạp xưởng 60g

    - Hánh lá (phần trắng) 4 nhánh

    - Nấm hương khô 8

    Sốt đặc biệt:

    - Nước tương 125ml

    - Dầu hào 80ml

    - Rượu Shaoxing 60ml

    - Dầu mè 80ml

    - Đường 4tbsp

    - Nước dùng gà 250ml

    - Bột bắp để làm sệt sốt

    Công thức làm món gà hấp Quảng Đông hấp dẫn, bổ dưỡng ngon nức mũi - Ảnh 4.

    Cách làm:

    Ngâm nấm hương khô trong nước nóng. Khi nấm nở ra lại, vớt ra, giữ lại phần nước nấm.

    Cắt mỏng lạp xưởng, cắt hành lá, giữ lại phần trắng, phần xanh dùng để trang trí.

    Công thức làm món gà hấp Quảng Đông hấp dẫn, bổ dưỡng ngon nức mũi - Ảnh 5.

    Cắt mỏng gừng, bóc vỏ và đập giập tỏi, và để sang một bên.

    Bắc một cái nồi nhỏ lên bếp, lửa vừa. Cho dầu vào, xào tỏi và gừng cho tới khi dậy mùi. Sau đó cho nước tương, dầu hào, rượu Shaoxing, dầu mè, đường, nước dùng gà và nước nấm vào.

    Ninh cho sôi, sau đó nhỏ lửa. Pha bột bắp với nước và cho vô sốt cho tới sốt sệt lại.

    Công thức làm món gà hấp Quảng Đông hấp dẫn, bổ dưỡng ngon nức mũi - Ảnh 6.

    Đặt một miếng gà lên giấy nến. Mỗi khẩu phần sẽ là 2 nấm hương, một chút lạp xưởng, hành lá phần trắng, sau đó rưới một chút sốt lên gà. Lưu ý đừng cho quá nhiều sốt vì sẽ rất khó để gấp.

    Để gói gà vào giấy nến. Chúng ta kéo một đầu của giấy phủ lên phần gà. Sau đó kéo hai bên cạnh vào giữa. Cuối cùng gấp góc còn lại lên trên tất cả, và nhét phần đầu giấy vào trong khoảng trống do hai góc giấy tạo nên. Vậy là đã gói xong rồi.

    Hấp gà trong vòng 20 phút. Vậy là món gà hấp Quảng Đông đã xong và có thể thưởng thức.

    Công thức làm món gà hấp Quảng Đông hấp dẫn, bổ dưỡng ngon nức mũi - Ảnh 7.