Colmar được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp, nằm cách Strasbourg – thủ phủ vùng Alsace khoảng 64 km về phía Tây Nam và tọa lạc ngay bên dòng sông Lauch thơ mộng. Nơi đây còn được du khách ưu ái đặt tên "tiểu Venice" trong lòng nước Pháp.

Tuy diện tích nhỏ bé, chỉ hơn 66 km2, Colmar vẫn là ngôi làng lớn thứ ba thuộc miền Đông Bắc. Nhà ở đây được xây dựng chủ yếu từ gỗ và luôn được bảo quản rất tốt với những ô cửa sổ vuông vức, đều tăm tắp và ban công trồng hoa lãng mạn.

Từ Việt Nam, du khách có thể đặt vé tới Pháp, xuống sân bay Euro Airport Basel hay Strasbourg International Airport thông qua các hãng như Finnair, Dragonair hay Vietnam Airlines… Tại sân bay, bạn luôn có nhiều lựa chọn để về Colmar bằng các phương tiện như tàu hỏa, taxi hay xe bus.

Ngoài rượu vang, món ăn nổi tiếng ở Colmar là các loại bánh ngọt. Trong số này, Kugelhopf  là loại đặc trưng nhất với nho khô và đường bột phủ bên trên. Ngoài ra, bạn cũng nên nếm thử tarte flambée - loại bánh trông giống pizza nhưng đế mỏng hơn, phủ phô mai, sốt kem, hành và thịt muối. 

  Một số hình ảnh đẹp như trong tranh của Colmar:

  Colmar- “tiểu Venice” trong lòng nước Pháp - Ảnh 2.
  Colmar- “tiểu Venice” trong lòng nước Pháp - Ảnh 3.
  Colmar- “tiểu Venice” trong lòng nước Pháp - Ảnh 4.
  Colmar- “tiểu Venice” trong lòng nước Pháp - Ảnh 5.
  Colmar- “tiểu Venice” trong lòng nước Pháp - Ảnh 6.
  Colmar- “tiểu Venice” trong lòng nước Pháp - Ảnh 7.

  Ảnh Internet

  Lê Phương tổng hợp