Cổ vũ đội tuyển Việt Nam bằng cặp bánh quy hình huấn luyện viên Park Hang Seo và cầu thủ Quang Hải lạ mắt - Ảnh 1.

Ý tưởng cặp bánh quy từ lời thách thức của ông xã

Cổ vũ đội tuyển Việt Nam bằng cặp bánh quy hình huấn luyện viên Park Hang Seo và cầu thủ Quang Hải lạ mắt - Ảnh 2.

Ông xã của chị Liên là fan ruột của bóng đá nước nhà và chưa bỏ lỡ trận đấu nào của đội tuyển Việt Nam tại giải AFF Cup 2018. Anh giành tình cảm đặc biệt cho Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam.

"Trước ngày đội tuyển Việt Nam gặp Campuchia, ông xã mình đùa: "Anh đặt bánh có thầy Park em có làm được không?". Trước lời "thách thức" của chồng, mình đồng ý", chị Liên chia sẻ.

Chị Liên đã lên mạng tìm hình của đội tuyển Việt Nam. Dự định là sẽ làm nguyên bộ bánh quy toàn đội luôn nhưng thời gian không có nhiều, vẽ người lại tỉ mỉ nên chị chỉ chọn Huấn luyện viên Park Hang Seo và bonus cầu thủ Quang Hải số 19 điển trai.

  Cổ vũ đội tuyển Việt Nam bằng cặp bánh quy hình huấn luyện viên Park Hang Seo và cầu thủ Quang Hải lạ mắt - Ảnh 3.

  Chị Liên nói: "Công thức làm bánh quy đường là bí quyết riêng nên mình xin giữ bí mật. Tuy nhiên, công đoạn quan trọng nhất để có được thành phẩm đẹp là trộn bột làm bánh quy, sau đó tạo hình theo mẫu mình muốn rồi đem nướng bánh. Tiếp đó, bạn đánh đường icing với lòng trắng trứng rồi pha màu và trang trí theo hình mẫu là xong".

  Và giữ đúng lời thách thức của chồng, chị Liên đã hoàn thành cặp bánh quy hình HLV Park và Quang Hải trước khi đội tuyển Việt Nam ra sân gặp đội tuyển Campuchia 15 phút.

  Cặp bánh quy chứa đựng lời chúc lời chúc đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

  Cổ vũ đội tuyển Việt Nam bằng cặp bánh quy hình huấn luyện viên Park Hang Seo và cầu thủ Quang Hải lạ mắt - Ảnh 4.

  Chỉ một cặp bánh quy trông đẹp mắt nhưng nó "ngốn" rất nhiều thời gian của chị Liên. Chị chú tâm đến từng chi tiết nhỏ, rồi sấy khô từng phần xong mới đến các chi tiết mới. Lặp đi lặp lại cho đến khi chiếc bánh quy hoàn thành.

  Cặp bánh quy rất dễ thương khiến nhiều người không nỡ ăn nhưng chị Liên vẫn khiêm tốn. "Lần đầu tiên mình làm nên vẫn còn nhiều lỗi kỹ thuật nhưng chắc do tả được nhân vật nên mọi người vẫn nhận ra HLV Park và Quang Hải. Mình không biết vẽ hình chibi, không học mỹ thuật nên chỉ làm được như vậy thôi". Chị Liên nói.

  "Ngày Việt Nam vô địch AFF Cup năm 2008 là ngày mình quen ông xã. Vì thế, mình rất rất hy vọng sau 10 năm, Việt Nam lại vô địch giải đấu này", chị Liên hào hứng. Kèm theo đó là lời chúc, lời cổ vũ nhiệt tình gửi đến thầy trò HLF Park Hang Seo và không quên hứa hẹn sẽ có những cặp bánh quy cực yêu gửi đến đội tuyển Việt Nam như cặp bánh của HLV Park và Quang Hải.

  Cổ vũ đội tuyển Việt Nam bằng cặp bánh quy hình huấn luyện viên Park Hang Seo và cầu thủ Quang Hải lạ mắt - Ảnh 5.

  Ảnh: Hồng Liên