Đây chỉ vọn vẻ là một đoạn đường dài chưa đầy 2 km ở quận 1, từ hẻm 15A, 15B Lê Thánh Tôn đi xuyên sang Thái Văn Lung và lấn sang một chút những con đường kế bế như Ngô Văn Năm, Thi Sách... nơi bạn dễ dàng cảm nhận một phố Nhật đặc trưng, với những hàng quán biển hiệu song ngữ.

Ẩn mình trong khu vực xung quanh đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung ở tâm trung Sài Gòn. Nơi đây có hơn 70 nhà hàng, spa và các hoạt động kinh doanh của cộng đồng người Nhật đang thu hút không chỉ người dân mà cả du khách muốn khám phá văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Có một Nhận Bản bình yên và trầm mặc giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1.
Có một Nhận Bản bình yên và trầm mặc giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2.
Có một Nhận Bản bình yên và trầm mặc giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 3.

  Có một điểm khác biệt lớn nhất của Little Japan Town so với các khu phố nước ngoài khác đó chính là không hề có hình ảnh sôi nổi hay bầu không khí sống động. Ở Little Japan Town, bạn có thể cảm nhận sự ấm cúng mang đậm chất văn hóa Nhật. Tất cả được thể hiện qua những khung cửa gỗ khép kín, những tấm màn treo hay những lồng đèn phối cùng tông màu đỏ – đen – trắng.

Không gian tĩnh lặng làm cho nơi đây trở nên lôi cuốn, hấp dẫn, đặc biệt là về đêm. Không có tiếng ồn và không có rác thải cũng là một điểm chú ý của nơi này. Bạn có thể thưởng thức bất kỳ món ăn Nhật nào trong các con hẻm nhỏ như sushi, mì ramen, udon, bánh ngọt… để thỏa "độ cuồng" mà không phải tốn công tìm kiếm ở đâu xa.

    Có một Nhận Bản bình yên và trầm mặc giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 4.