Chẳng cần nhắc thì nhiều người cũng háo hức vô cùng vì vào tháng 10 đó là thời điểm xuất hiện một thứ đặc sản ngon lành chỉ có ở miền Bắc. "Tháng 9 tháng 10 con rươi béo ngậy" - trời chuyển lạnh se se là người ta chỉ thèm một đĩa rươi rán trứng, với rau hành nóng hổi thơm phức, ăn chung cùng bát cơm nóng là cuộc đời chẳng còn gì sung sướng hơn!

Nhưng với tại thời điểm bây giờ đang là tháng 2, chẳng phải mùa rươi mà vẫn có người được thưởng thức hương vị hấp dẫn của nó. 

Mới đây, cô gái trẻ tên Thu T. khiến cộng đồng mạng tò mò về lý do mua được rươi là một chuyện, nhưng cái khiến dân mạng tranh cãi ầm ĩ lại là vì... bát canh rươi mà cô nàng sáng tạo ra. Chính Thu T. cũng thừa nhận rằng "ai cũng nói dị", nhưng bất chấp tất cả, cô ấy vẫn thấy nó ngon vô cùng, phần miêu tả hương vị cũng đầy hoa mỹ: "Nhìn con rươi béo ục ịch nhiều bột chỉ muốn ăn luôn".

Cô gái trẻ khoe món ăn đam mê khiến dân tình phát hoảng - Ảnh 1.

Rươi nấu canh - món mới gây nên cuộc khẩu chiến ầm ĩ trên MXH mới đây.

Thực sự thì những ai nếm thử con rươi rồi thì đều công nhận nó xứng đáng được coi là đặc sản miền Bắc, tuy nhiên, trải nghiệm vị giác là một chuyện, ngắm nhìn món rươi lại là chuyện hoàn toàn khác. 

  Cho dù Thu T. có kể lể rằng món canh rươi do chính tay cô nấu có mùi vị quyến rũ ra sao, thì trông thấy tận mắt đám rươi nổi lềnh bềnh như sâu giữa bát rau lõng bõng nước, cư dân mạng vẫn không khỏi "rùng mình". Nhất là với hội chị em đảm đang thích bếp núc, món canh rươi ấy quả thực mất thẩm mỹ vô cùng.

  Cô gái trẻ khoe món ăn đam mê khiến dân tình phát hoảng - Ảnh 2.

  Chả rươi rán trứng giờ quá bình thường rồi.

  photo-3-1550716383187107345558

  Nhìn cận cảnh đám rươi "lúc nhúc" trong bát như ổ sâu, các mẹ có sởn da gà không?

  photo-4-1550716383189273620703

  Đố ai dám ăn bát canh này trong một nốt nhạc.

  "Trời ơi cho tiền mình cũng không dám nếm thử, thà rán lên thôi có khi còn ngon hơn".

  "Gần 30 năm cuộc đời chưa từng thấy ai nấu rươi kiểu này, lãng phí quá, nhìn buồn nôn".

  "Thực sự không có ý kỳ thị hay chê bai gì, nhưng bạn nữ ơi, khoe món này ra chỉ làm cho chồng tương lai của bạn chạy mất dép thôi!".

  "Không hiểu động lực nào đã giúp bạn sáng tạo ra cái món kinh dị này???".

  Mặc kệ cho cộng đồng mạng bàn tán nhận xét đủ kiểu, mà đa số là chê bai, tỏ ra sợ hãi, chủ nhân bát canh rươi vẫn cảm thấy món mình chế ra đặc biệt vô cùng. Thôi thì tùy khẩu vị mỗi người, cô ấy thấy ngon và đẹp mắt thì chúng ta đành chấp nhận vậy, coi như cô ấy chưng bát canh cho thiên hạ chiêm ngưỡng, biết thêm một kiểu chế biến mới cho những ai mê rươi tham khảo!