Quy Nhơn là thủ phủ của tỉnh Bình Định, từng là kinh đô của vương quốc Champa. Nơi đây được mệnh danh là thành phố của thi ca, nằm nép mình giữa một bên là núi và một bên là biển, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình như vẫy gọi du khách hãy một lần đến với vùng đất này.

Nhân vật trải nghiệm: Nguyễn Phương

Tuổi: 25

Đang là giáo viên mầm non trường tư thục ở Hà Nội.

  Từ cuối năm thứ hai Cao đẳng, Nguyễn Phương đã bắt đầu những chuyến du lịch một mình. "Một phần là vì sở thích khám phá. Phần nữa là vì bạn bè đều đi lấy chồng hết rồi, người yêu cũng không có... nên tôi đành tặc lưỡi đi một mình thử xem sao", cô nói.

  Đi du lịch một mình đem đến cho Nguyễn Phương nhiều trải nghiệm thú vị. Cô có cơ hội quen biết thêm bạn mới, tìm được thú vui riêng mà chỉ đi một mình mới trải nghiệm được. Bên cạnh đó cũng có những bất tiện như ngủ một mình nơi xa lạ, luôn phải cảnh giác về trộm cắp hoặc bị lừa hay không ai giúp chụp ảnh... Tuy nhiên, đi nhiều nên nghiện, cô luôn tìm được cách để khắc phục các bất cập đó.

  Ghi dấu ấn tuổi xuân bằng chuyến du lịch Quy Nhơn một mình - Ảnh 2.

  Nhân vật trải nghiệm Nguyễn Phương.

  Vừa qua, cô gái 25 tuổi quyết định nghỉ việc và dành 2 tuần để đi lang thang.Quy Nhơn là một trong những điểm dừng chân của cô trong chuyến hành trình: Huế - Đà Nẵng – Quy Nhơn – Sài Gòn – Miền Tây – Đà Lạt.

  Cô chia sẻ: "Nhắc tới Quy Nhơn, tôi cảm thấy ấm áp. Phong cảnh đẹp, đồ ăn rẻ và quan trọng là tình người thân thiện. Đi đến đâu cũng được giúp đỡ nên dù đã qua, tôi vẫn luôn mong được quay lại đây lần nữa".

  Nguyễn Phương kể, may mắn là trong chuyến đi này cô có "thổ địa" dẫn đi chơi nên tiết kiệm được thời gian và công sức. Đây là một người bạn mà cô quen trên một group về du lịch. Sau khi nghe cô chia sẻ sẽ đến Quy Nhơn, người bạn này đã ngỏ ý trở thành hướng dẫn viên du lịch, đưa Nguyễn Phương đi khắp mọi nơi.

  Ghi dấu ấn tuổi xuân bằng chuyến du lịch Quy Nhơn một mình - Ảnh 3.

  Kỳ Co

  Từ thành phố, chạy xe theo hướng bắc khoảng 25km là tới cổng khu du lịch Kỳ Co. Mua vé 100.000 đồng/người (60.000 đồng tiền vé và 40.000 vé xe trung chuyển ra bãi Kỳ Co).

  Ra đến bãi, Kỳ Co hiện ra trước mắt như một "thiên đường Maya" của Việt Nam khiến cô ấn tượng. Nước biển ở đây trong vắt, thấy rõ đáy. Nắng lên, biển trở nên long lanh và hút hồn hơn bao giờ hết. Lúc này, Nguyễn Phương tranh thủ chụp cả ngàn tấm ảnh lưu niệm.

  Eo gió

  Vé vào 25.000 đồng/người. Cảnh ở đây đẹp như đảo Jeju Hàn Quốc khiến cô thích thú. Sau một hồi vui chơi, trời nắng nên cô trở về homestay thay vì đi đến Hòn Khô tham quan.

  Ghi dấu ấn tuổi xuân bằng chuyến du lịch Quy Nhơn một mình - Ảnh 4.

  Khu cắm trại Trung Lương tựa đảo Jeju phiên bản Việt.

  Bãi Xép

  Trưa ngày hôm sau, Nguyễn Phương lên đường đi về hướng Nam thành phố khám phá những bãi biển nguyên sơ chưa được khai thác nhiều. Điểm đầu tiên cô dừng chân là Bãi Xép, cách trung tâm thành phố khoảng 4km.

  Biển ở đây thích hợp ngắm cảnh, dạo mát, không tắm được do chứa nhiều đá ngầm. Vé vào bãi khoảng 30.000 đồng/người.

  Bãi Bàng

  Nơi đây có bãi tắm, vì gần làng chài nên có nhiều tàu thuyền đậu lại.

  Ghi dấu ấn tuổi xuân bằng chuyến du lịch Quy Nhơn một mình - Ảnh 5.

  Những bãi đá ngầm giữa biển bạc.

  Ghi dấu ấn tuổi xuân bằng chuyến du lịch Quy Nhơn một mình - Ảnh 6.

  Bãi Rạng

  Trong mắt cô gái 9X, đây là bãi đẹp nhất. Một bên là núi đồi, một bên là biển. "Nhìn nơi này tự nhiên tôi có một ước mơ là mở một homestay tại đây, để ngày ngày được nghe sóng vỗ, ngắm bình minh", Nguyễn Phương kể.

  Sau khi ngắm cảnh khoảng 30 phút, Nguyễn Phương lên đường trở về, sắp xếp đồ đạc và lên xe vào Sài Gòn, tiếp tục chuyến du lịch bụi của mình.

  Ghi dấu ấn tuổi xuân bằng chuyến du lịch Quy Nhơn một mình - Ảnh 7.

  Quy Nhơn để lại cho Nguyễn Phương những ấn tượng khó quên.

  Ảnh:NVCC