Phú Quốc – còn được mệnh danh là hòn Đảo Ngọc, hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển dài hoang sơ. Vẻ đẹp tựa thiên đường, con người thân thiện, hải sản tươi ngon, đặc sản nổi tiếng của nơi này đã níu chân lữ khách.

Nhân vật trải nghiệm: Nguyễn Thị Thúy An

Đang sống tại Hà Nội.

Công việc: Tư vấn viên của một công ty bảo hiểm và kinh doanh đồ trẻ em.

  Theo cảm nhận của chị An, Phú Quốc không hổ danh là Đảo Ngọc, nơi có bãi biển đẹp nhất trong các nơi chị đã đi trên chuyến hành trình xuyên Việt 30 ngày cùng gia đình nhỏ. Cũng bởi yêu mến vẻ đẹp nơi này, lịch trình gia đình chị đã có sự thay đổi, từ dự tính ở lại 3 đêm đã chuyển thành 5 đêm.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 2.

  Chị Nguyễn Thị Thúy An.

  Đồ cần mang theo

  Chị Thúy An cho hay, ở Phú Quốc mùa du lịch theo dân địa phương đẹp nhất là từ tháng 11 đến tháng 3. Bởi lúc này là mùa khô, biển đẹp nhưng trời nhiều nắng, vì thế cần mang theo:

  Kem chống nắng: Nên có thêm một lọ dạng xịt, cứ 4, 5 tiếng xịt lại 1 lần cho da đỡ cháy da.

  Ô nhỏ cầm tay, mũ rộng vành.

  Thuốc: Hạ sốt, đau bụng và những loại thuốc mà ở nhà có con hay phải dùng.

  Một vài đồ chơi của trẻ: Phao tay cho trẻ con, đồ xúc cát, diều…

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 3.

  Vẻ đẹp tựa thiên đường tại Phú Quốc.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 4.

  Khiến nhà chị Thúy An phải thay đổi lịch trình.

  Đặt phòng

  Thường nên đặt trước, ở Phú Quốc có nhiều dạng phòng từ cao cấp cho tới homestay, nhà nghỉ rất nhiều. Bởi di chuyển ở đây chủ yếu phải thuê xe máy, ô tô nên trước khi đi nên vạch lịch trình cụ thể để thuê phòng ở vị trí hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí và tiện đi lại.

  Phú Quốc chơi đâu?

  Hòn Thơm

  "Hòn Thơm nằm ở phía đông nam đảo rất đẹp, di chuyển ra đây có thể đi bằng cano hoặc cáp treo, nhìn cáp xuống thì mỹ mãn luôn", chị An nói. Giá cáp treo hiện có giá 150.000 đồng/lượt với người lớn, 100.000 đồng với trẻ em và dưới 1m được miễn phí.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 5.

  Từ cáp treo nhìn xuống biển Phú Quốc.

  Bãi Sao

  Bãi Sao cách Hòn Thơm tầm 5-6km, đường dễ đi. Bãi biển ở đây đẹp, sạch, nước trong veo, cát trắng và mịn. Chị An kể, sóng ở đây nhẹ, thềm cát rộng, không sụt lún nên trẻ con có thể chơi thoả thích, bố mẹ không cần lo lắng.

  Tại đây, đứa nhỏ nhà chị được bố dạy cho cách thả diều. Nhìn diều bay cao và xa, bé rất khoái chí. Tuy nhiên khoảng tầm 4-5h chiều, biển mới có gió để đưa diều lên.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 6.

  Tại bãi Sao, gia đình chị Thúy An tắm biển, thả diều.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 7.

  Vẻ đẹp nên thơ tại bãi Sao.

  Hòn Móng Tay - Hòn Gầm Ghì - Mây Rút trong - Mây Rút ngoài

  Để khám phá 4 đảo này, gia đình chị Thúy An đã lựa chọn tour 1 ngày. Theo cảm nhận của chị, hòn Mây Rút trong thật sự đẹp dù bãi tắm có nhiều đá, không có bãi cát trắng phau như bãi khác nhưng ngắm cảnh thì hợp lý.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 8.

  Lặn ngắm san hô trên 4 hòn.

  Sunset Sanato

  Điểm ngắm hoàng hôn đẹp ở Phú Quốc. Biển ở đây khó tắm vì sụt lún nhưng phù hợp cho những ai thích chụp ảnh "sống ảo". Còn đối với gia đình có con nhỏ như nhà chị An, qua đây thong thả ngồi ngắm hoàng hôn là một ý tưởng thú vị.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 9.

  Hoàng hôn trên Sunset Sanato.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 10.

  Nhà Tù Phú Quốc

  Nhà Tù Phú Quốc tái hiện lại cảnh chiến tranh, bộ đội ta bị giam giữ và tra tấn dã man. Địa điểm này phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc, còn đối với trẻ nhỏ có phần sợ hãi.

  Tại Phú Quốc còn khá nhiều địa điểm hấp dẫn khác, như: Làng chài Hàm Ninh, vườn Tiêu, trại Ong, trại ngọc trai, suối Tranh, suối Đá Bàn… Tuy nhiên nếu đi vào mùa khô, lòng suối bị cạn, thiếu nước.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 11.
  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 12.

  Phú Quốc ăn gì?

  Việc khám phá ẩm thực địa phương đối với nhà chị Thúy An không quá chú trọng, bởi chị không phải "tín đồ" ăn uống. Thường chị lựa chọn cách ăn cơm gia đình đơn giản, không cầu kỳ, chủ yếu các món ổn và sạch sẽ là được.

  Vì thế, tại Phú Quốc, gia đình chị ưu tiên chọn 3 quán: Cơm bắc 123, Xin Chào, Ra Khơi. Chị nhận xét, ba quán này ăn uống ổn, giá cả hợp lý.

  Chơi đâu, ăn gì tại hòn ngọc viễn Đông Phú Quốc - Ảnh 13.

  Ga An Thới đẹp như Châu Âu.

  Hiện gia đình chị vẫn tiếp tục chuyến hành trình xuyên Việt 30 ngày với điểm đến tiếp theo là đảo Nam Du, Kiên Giang.