Tại phòng khách 

Chiêu phong thủy chuẩn không cần chỉnh giúp vợ chồng luôn tâm đầu ý hợp - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Đây là vị trí sinh hoạt chung của gia đình, cũng là nơi nhiều đồ đạc nhất, tuy nhiên nếu không để ý tới việc bài trí phòng khách sẽ có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình. Để tránh lục đục vợ chồng, phòng khách nên được bài trí hợp lý, tránh xa hoa, lộng lẫy quá mức khiến nảy sinh cảm giác xa cách.

Chú ý, tránh treo bức tranh chim, thú trong tư thế hung hãn, không treo gươm, giáo mác gây gia tăng mâu thuẫn vợ chồng.

Tại phòng bếp

  Chiêu phong thủy chuẩn không cần chỉnh giúp vợ chồng luôn tâm đầu ý hợp - Ảnh 2.

  (Ảnh minh họa).

  Nên thiết kế phòng bếp theo hướng Đông, đây là hướng Đại Cát. Nếu phòng bếp thuộc hướng khác nên trang trí trên bàn ăn bằng lọ hoa màu hồng để gia tăng năng lượng tốt, giúp vợ chồng "mật mật ngọt ngọt" thay vì tranh cãi những điều vụn vặt. 

  Ngoài ra, tránh thiết kế cửa bếp đối diện cửa chính, phòng bếp đối diện nhà vệ sinh... để vợ chồng hòa hợp, ít mâu thuẫn.

  Tại phòng ngủ

  Chiêu phong thủy chuẩn không cần chỉnh giúp vợ chồng luôn tâm đầu ý hợp - Ảnh 3.

  (Ảnh minh họa).

  Đầu giường phòng ngủ không nên treo gương. Theo phong thủy, gương có tác dụng phản chiếu cực lớn. Việc vợ chồng lúc nào cũng nhìn thấy nhau lâu dài qua gương ảnh hưởng đến tinh thần, gây bất đồng. 

  Một mẹo phong thủy trong phòng ngủ giúp vợ chồng ngừng đấu khẩu là dùng một con dấu, khắc tên hai người lên một mặt, tiếp theo khắc thêm hai chữ "Hòa hợp", sau đó dùng chỉ màu bảy sắc buộc 9 vòng rồi treo lên đầu giường sẽ thấy được hiệu quả.