Chỉ với 22m2, bạn vẫn có thể thiết kế căn nhà gọn gàng và đẹp như thế này! - Ảnh 1.

Căn nhà thuộc dự án Jill’s House có diện tích chỉ 22m2. Các kiến trúc sư đã mang đến một diện mạo mới, ấm cúng, ngập tràn ánh sáng, khác hẳn so với căn nhà cũ kĩ trước đó.

Theo yêu cầu của khách hàng, họ cần một "ngôi nhà xanh" thoáng đãng nên Jill’s House sử dụng nhiều vật liệu tái chế, ít tác động đến môi trường. Đồng thời, kiến trúc sư muốn tận dụng tích hợp hệ thống năng lượng mặt trời vào chính ngôi nhà mang đến sự gần gũi, thoải mái.

Căn nhà được mở rộng ra bên ngoài với cửa ra vào lớn, tạo không gian mở đem ánh sáng tràn vào. Nội thất trong nhà khá gọn nhẹ đơn giản. Tường nhà sử dụng vật liệu bền, tuổi thọ cao, với màu trắng trang nhã có tác dụng tạo cảm giác mở rộng hơn về không gian. Hệ thống cửa sổ kính điện tử có thể điều khiển gắn trên trần.

Nhà bếp và phòng ăn có thiết kế đặc biệt khi dốc về một bên. Nó tạo ra một hệ thống thông gió tự nhiên cho ngôi nhà. Phần hiên nhà ngoài trời được làm bằng các miếng gỗ ghép cùng với một lối đi trải đầy sỏi bên hông dẫn ra khu vườn tăng thêm sự tươi mát, gần gũi với thiên nhiên của ngôi nhà. Trong khi đó các bức tường ngoài sân lại được làm bằng gạch đỏ tái chế đem lại cảm giác ấm áp cho gia chủ.

  Cận cảnh căn nhà dự án Jill’s House:

  Chỉ với 22m2, bạn vẫn có thể thiết kế căn nhà gọn gàng và đẹp như thế này! - Ảnh 2.
  Chỉ với 22m2, bạn vẫn có thể thiết kế căn nhà gọn gàng và đẹp như thế này! - Ảnh 3.
  Chỉ với 22m2, bạn vẫn có thể thiết kế căn nhà gọn gàng và đẹp như thế này! - Ảnh 4.
  Chỉ với 22m2, bạn vẫn có thể thiết kế căn nhà gọn gàng và đẹp như thế này! - Ảnh 5.

  Ảnh Inhabitat.com