Chị em thích thú với tạo hình chè trôi nước siêu dễ thương - Ảnh 1.

Dù không thích chè trôi nước nhưng vẫn nấu cực ngon

Chị em thích thú với tạo hình chè trôi nước siêu dễ thương - Ảnh 2.

Khi nhìn thấy những hình ảnh về chè trôi nước hoa lá đủ màu, nhìn rất dễ thương, không ít chị em trầm trồ, khen ngợi. Nhưng ít ai biết được sự thật bất ngờ phía sau. "Mình không thích món chè trôi nước nên ít khi làm và chỉ làm ít để thắp nhang thôi. Mình chủ yếu chia sẻ cách tạo hình, còn về nhân chè và nước đường mọi người làm theo khẩu vị ngọt, nhạt của từng người". Chị Liên chia sẻ.

Thực ra, món chè trôi nước này không phải do chị Liên tự sáng tạo ra. Từ ý tưởng học được, chị Liên đã làm thử. Và sau 2 lần thử nghiệm, chị đã điều chỉnh lại để tạo ra sản phẩm vừa ý.

Đặc biệt, ít ai biết được, chị Liên còn mở thêm gian bếp tại gia để nhận order online bánh cho vui và thoả mãn niềm đam mê làm bánh của mình.

  Công thức làm chè trôi nước

  Chị em thích thú với tạo hình chè trôi nước siêu dễ thương - Ảnh 3.

  Nguyên liệu:

  - Bột nếp Thái (bột này thơm và dẻo hơn): 200gr

  - Bột gạo (bột gạo giúp đứng bột hơn) : 50gr

  Cách làm:

  - Bước 1: Bột nhào bằng nước nóng, cho nước vào nhồi từ từ, sau đó lấy thìa trộn trước cho bớt nóng rồi nhồi tay. Nếu ướt, bạn có thêm bột, khô cho thêm nước. Nhồi đến khi bột mịn và không dính tay là đạt. Bọc kín, ủ bột trong vòng 1h rồi lấy pha màu.

  - Bước 2: Pha màu: Mọi người có thể dùng màu tự nhiên: lá dứa/trà xanh = xanh lá, gấc = đỏ, dành dành = vàng, ca cao = nâu, hoa đậu biếc = xanh, ... Riêng mình, mỗi lần làm có 6- 8 viên nên mình dùng màu thực phẩm của Wilton cho nhanh.

  Lưu ý: nếu dùng màu tự nhiên, các bạn nhớ pha màu vào lúc nhồi bột luôn vì thường pha màu cùng nước ấm nên mình làm luôn lúc nhồi bột, chia nhỏ từng phần bột ra rồi pha theo ý muốn.

  - Bước 3: Tạo hình hoa bằng bộ cutter trong làm bánh trung thu hiện đại/fondant hay làm bằng tay đều được. Sau đó, bạn lấy tăm/cọ quét một lớp nước mỏng lên mặt trái của hoa/lá... dán lên viên chè.

  + Tạo hình cánh hoa: viên bột nhỏ, vê tròn, ấn dẹp, bóp nhọn một đầu sao cho ra như hình giọt nước, tạo gân bằng tăm, dán ghép 5 -6 cánh lên viên chè, dán nhụy chính giữa.

  + Lá: Bạn cũng viên bột nhỏ, tròn, ấn dẹp bóp nhọn 2 đầu, tạo gân lá bằng tăm.

  + Nếu muốn tạo mình các con thú, bạn chỉ cần nhìn hình mẫu trên mạng có nhiều và làm theo như: doremon, mèo kitty, heo, gà, gấu ....

  Lưu ý: Các bạn cần tạo hình nhanh tay và bọc kín bột tránh bị khô bột.

  - Bước 4: Trong lúc mọi người tạo hình thì nấu sẵn một nồi nước sôi, xong viên nào thì thả viên đó vào, nấu đến khi viên chè nổi lên thì vớt qua nồi nước đường đang sôi liu riu.

  - Bước 5: Nước đường: Tùy sở thích mỗi người, bạn có thể dùng đường phèn, cát trắng, thốt nốt hay đường vàng. Mà tạo hình cute này thì nên làm đường trắng. Mình nấu nước với đường, lá dứa và gừng.

  - Bước 6: Nhân gồm có: đậu xanh luộc chín với chút muối, xay hoặc tán nhuyễn, sên cùng với đường và nước cốt dừa đến hơi ráo dẻo là được.

  Chúc các mẹ thành công!

  Ảnh: Hồng Liên