Con đường tơ lụa

Con đường này bắt đầu từ Phúc Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh (Trung Quốc) qua Mông Cổ, Ấn Độ, Afghanistan, Kazakhstan, Iran, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, xung quanh vùng Địa Trung Hải đến tận châu Âu. Quốc gia có vị trí đặc biệt nằm giữa đôi bờ Á - Âu như Thổ Nhĩ Kỳ chính là một phần quan trọng của con đường tơ lụa.

Check in cháy máy những khoảnh khắc đẹp ngất ngây tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Làng Sille 5000 năm tuổi

Đây là ngôi làng nhỏ nằm gần thị trấn Konya, đồng thời cũng là một trong số ít làng mà tiếng Hy Lạp Cappadocian được sử dụng từ những năm 1922 đến tận bây giờ.

  Check in cháy máy những khoảnh khắc đẹp ngất ngây tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

  Nhà hát Termessos

  Nhà hát ngoài trời đặc trưng của văn hóa Hy Lạp - La Mã là một di chỉ khảo cổ đầy bí ẩn, du khách muốn đến đây phải băng qua muôn vàn công trình đổ nát, những cột trụ khổng lồ, cổng vòm cao xây dựng trên núi đá. Bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi kiến trúc và quang cảnh thiên nhiên Termessos, ở độ cao 1.000 m, bạn có thể ngồi ở nhà hát lớn, phóng tầm nhìn ra xa và chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh núi rừng xung quanh, khung cảnh thực sự khiến bất cứ du khác nào cũng sửng sốt và mê mẩn. 

  Check in cháy máy những khoảnh khắc đẹp ngất ngây tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3.

  Thung lũng nấm Cappadocia

  Đây là khu vực được hình thành từ dung nham núi lửa đã có hàng triệu năm trước. Dưới sự tác động của các hoạt động địa chất và thời tiết, những cột đá hình cây nấm được hình thành bắt nguồn từ dòng dung nham núi lửa phun trào trên bề mặt và bị đông cứng. Ngay sau đó, lớp bề mặt tiếp xúc ngay với không khí và chuyển màu xám đen, còn lớp bên dưới gọi là đá mềm và gần như không bị oxy tác động đến.

  Check in cháy máy những khoảnh khắc đẹp ngất ngây tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4.

  Khinh khí cầu ở Cappadochia

  Vùng đất phía trung nam Thổ Nhĩ Kỳ này nổi tiếng với cảnh đẹp kỳ vĩ cùng những thung lũng, hẻm núi và tảng đá mang hình thù khác lạ. Ngược dòng về 50 triệu năm trước, địa hình nơi đây chỉ gồm khe nứt và miệng núi lửa.

  Check in cháy máy những khoảnh khắc đẹp ngất ngây tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 5.

  Tuy nhiên, theo thời gian, lượng nham thạch khổng lồ phun trào từ núi lửa phủ kín bề mặt Cappadocia. Chắc chắn rằng, ngắm bình minh trên cao, giữa một vùng thiên nhiên xinh đẹp rộng lớn, xung quanh là hơn 100 khinh khí cầu cùng đồng hành là trải nghiệm bất kỳ ai cũng muốn có một lần trong đời.

  Istanbul

  Đây là thành phố lớn nhất, là trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ. Đặt chân đến đây bạn sẽ được đến với một vùng đất cổ kính, đầy bí ẩn, nơi đây không chỉ đặc biệt bởi nằm bên hai bờ Á - Âu mà còn là miền đất giao thoa của văn hóa, tôn giáo, ẩm thực.

  Check in cháy máy những khoảnh khắc đẹp ngất ngây tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 6.

  Eo biển Bosphorus

  Eo biển này chia cắt Thổ Nhĩ Kỳ thành hai phần lãnh thổ thuộc châu Âu và châu Á, đồng thời là một trong những tuyến đường biển nhộn nhịp nhất trên thế giới.

  Check in cháy máy những khoảnh khắc đẹp ngất ngây tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 7.

  Eo biển dài khoảng 30 km, rộng khoảng 3,700 m tại điểm rộng nhất, rộng khoảng 700 m tại điểm hẹp nhất. Nơi đây giáp Biển Đen ở phía bắc và Biển Marmara ở phía nam, bên cạnh đó có một dòng chảy nhanh từ Biển Đen đến Biển Marmara, ở trung tâm của eo biển và một dòng chảy ngược dưới mặt nước, điều này để đưa nước biển mặn từ Biển Marmara đến Biển Đen dễ dàng hơn.

  Ảnh: Internet