Ngày 16/11/2019, sau rất nhiều thông tin "thật giả lẫn lộn", tưởng chừng "như một trò đùa" nhưng cuối cùng thì cây cầu kính cao nhất Việt Nam thời điểm hiện tại đã chính thức được khai trương. 

Mặc dù trong buổi khai trương đầu tiên, một số trục trặc đã khiến cho rất nhiều vị khách đến phải chờ tận 2 giờ đồng hồ, theo giờ thông báo là 13h30 nhưng đến 15h30 các vị khách đầu tiên mới được vào. Dù vậy, những trải nghiệm thú vị đã nhanh chóng khiến họ cảm thấy thu hút bởi cây cầu này. Và dù không ảo diệu như những hình ảnh minh hoạ trước đó, nhưng cây cầu kính này vẫn rất hoành tráng, đáng để trầm trồ.

Cầu kính Rồng Mây Sapa chính thức ra mắt, khuyến cáo không dành cho người yếu tim - Ảnh 1.
Cầu kính Rồng Mây Sapa chính thức ra mắt, khuyến cáo không dành cho người yếu tim - Ảnh 2.

Cây cầu kính hoành tráng và cao nhất Việt Nam hiện tại với những con số đáng kinh ngạc: cao 500m, dài 60m 

Cây cầu kính này được tạm gọi với cái tên là cầu kính Rồng Mây, là một phần của khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây, nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, địa phận huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu). Khu du lịch này được xây dựng bởi Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoàng Liên Sơn. Tuy nhiên, vì khu du lịch này nằm rất gần thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai), chỉ cách khoảng 18km nên rất nhiều người lầm tưởng và gọi bằng cái tên là cầu kính Sa Pa.

  Cầu kính Rồng Mây Sapa chính thức ra mắt, khuyến cáo không dành cho người yếu tim - Ảnh 3.
  Cầu kính Rồng Mây Sapa chính thức ra mắt, khuyến cáo không dành cho người yếu tim - Ảnh 4.


  Cầu kính Rồng Mây Sapa chính thức ra mắt, khuyến cáo không dành cho người yếu tim - Ảnh 5.

  Theo thông tin đăng tải trên trang web của công ty thực hiện thi công công trình này, cây cầu kính này có độ dài 60m và độ cao lên tới 500m. Đây được xem là cây cầu kính cao nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại (cầu kính ở Mộc Châu chỉ cao khoảng 20m). Toàn bộ cầu kính Rồng Mây được làm bằng kính trong suốt, có tới 3 lớp để đảm bảo độ chắc chắn.

  Cây cầu kính này có hình tròn, với 4 đầu là 4 hành lang, trong đó có 3 hành lang bằng kính và 1 hành lang dẫn lên khu vực vui chơi, nhà hàng, quán cà phê và các địa điểm "sống ảo" ở phía trên.

  Theo chia sẻ về trải nghiệm của một số du khách đã đến đây, mặt kính của cây cầu rất chắc chắn. Tuy nhiên khi gió lớn thì một vài điểm đứng trên lan can có chút lắc nhẹ tạo cảm giác rất mạo hiểm và thách thức sự can đảm của người tham quan.

  Phải làm thế nào để có thể đến tham quan và trải nghiệm? 

  Địa chỉ cụ thể của khu du lịch này nằm ở vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Từ Sa Pa, du khách có thể đi theo hướng đến đèo Ô Quy Hồ khoảng 18km sẽ đến vị trí khu du lịch này. Sau khi mua vé tại quầy, sẽ có người hướng dẫn đưa khách đi vào khu vực thang máy (xuyên hầm) để đi lên cầu kính.

  Cầu kính Rồng Mây Sapa chính thức ra mắt, khuyến cáo không dành cho người yếu tim - Ảnh 6.

   Theo thông tin từ phía ban quản lý, thang máy này có sức chứa từ 18 - 25 người, với tốc độ có thể lên tới 4 phút từ điểm xuất phát lên đến cầu kính. Tuy nhiên, hiện tại, do trong thời gian mới hoạt động, đồng thời thời điểm này khu vực đèo Ô Quy Hồ thường xuyên có gió lớn nên thang máy đang được duy trì với thời gian chạy là 10 phút từ điểm xuất phát lên tới tầng cao nhất.

  Sau khi bước ra khỏi thang máy, du khách sẽ bước ngay đến cây cầu kính, trải nghiệm ở độ cao 500m, nhìn thẳng xuống vách đá ở phía dưới. Cùng với cầu kính còn có khu vực quán cà phê, nhà hàng và một số điểm chụp ảnh "sống ảo" nằm ở phía trên.

  Cầu kính thật sự rất hoành tráng nhưng không dành cho người yếu tim 

  Nói gì thì nói, độ cao 500m, lại nhìn thẳng từ trên vách núi xuống vực thì không chỉ là nỗi sợ lớn đối với những người yếu tim mà còn thách thức cả những người vốn không sợ độ cao. 

  Quả thật, cây cầu kính này mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị, dù có phần sợ hãi nhưng lại rất đáng nhớ. Tuy nhiên, với những ai quá sợ hãi thì nên cân nhắc, bởi độ cao này là thử thách rất lớn. Hơn nữa, lan can của cầu vốn không hề được ngăn kín hoàn toàn bằng kính mà chỉ là lan can bằng kim loại như cầu thang thông thường. Rất khó để đảm bảo rằng khi nỗi sợ dâng lên, bạn có thể giữ được bình tĩnh để đảm bảo an toàn cho bản thân.

  Cầu kính Rồng Mây Sapa chính thức ra mắt, khuyến cáo không dành cho người yếu tim - Ảnh 7.
  Cầu kính Rồng Mây Sapa chính thức ra mắt, khuyến cáo không dành cho người yếu tim - Ảnh 8.

  (Theo Kenh14)